Sao học đường

Sao học đường

Bài văn miêu tả người quyền lực nhất của cậu bé tiểu học khiến CĐM cười ngất

Theo Hồng Trang
Chia sẻ

Từ lâu, văn miêu tả người thân trong gia đình đã rất quen thuộc đối với các bạn học sinh tiểu học. Câu từ ngây ngô và rất đỗi chân thực của các em đã tạo nên những tình huống dở khóc dở cười khiến ai cũng thích thú.

Những bài văn miêu tả người thân trong gia đình của các bạn học sinh tiểu học thường gây chú ý bởi những chi tiết đáng yêu và sự hồn nhiên vô tận, khiến người đọc phải tủm tỉm cười vì sự ngây thơ của các bạn nhỏ.

Gần đây, cộng đồng mạng đang truyền tay nhau bức ảnh về bài văn miêu tả ông nội - người "quyền lực" nhất nhà của một cậu học sinh nhỏ tuổi.

Bài văn miêu tả người quyền lực nhất của cậu bé tiểu học khiến CĐM cười ngất Ảnh 1
Văn miêu tả người quyền lực nhất của cậu bé.

Cụ thể bài văn được miêu tả như sau: "Trong gia đình, em yêu quý và thần tượng nhất là ông nội. Trong nhà, ông rất có tiếng nói. Bố mẹ em cãi nhau, chỉ cần ông ho 1 cái là tất cả trở về bình thường. Bà cũng sợ ông, cả em rất nể ông.

Ông về hưu rồi nên chẳng làm gì cả, suốt ngày chỉ hái hoa, thưởng trà rồi trùm chăn ngủ. Đến bữa ăn thì ông chỉ ló đầu ra hỏi: “Cơm chín chưa bây? Tau đói lắm rồi'".

Trong bài văn chỉ vọn vẹn đúng 5 câu nhưng đã cho thấy sự yêu mến của cậu dành cho ông nội và hết sức thuyết phục với người đọc. Cậu bé cho biết, trong gia đình, người quyền lực nhất là ông nội, chỉ cần ông "ho" một cái là tất cả lại "đâu vào đó" ngay. 

Bên cạnh đó, cậu bé cũng tranh thủ “bóc phốt" ông mình, cậu bảo: “Ông về hưu rồi nên chẳng làm gì cả, suốt ngày chỉ hái hoa, thưởng trà rồi trùm chăn ngủ và đến bữa ăn thì ông chỉ ló đầu ra hỏi cơm chín chưa bây, tau đói lắm rồi". 

Qua đây có thể thấy được sự chân thật và gần gũi của cậu bé dành cho ông của mình.

Nhiều người đã tỏ ra thích thú và để lại phần bình luận trên mạng xã hội:

"Đúng là trẻ con, dù rõ là thần tượng ông mình nhưng cũng không quên "bóc phốt" đâu nha".

"Nhà có con học tiểu học thì rất sợ con được giao mấy bài tập kiểu này luôn. Bao nhiêu tật xấu đều bị trưng ra hết, xấu hổ không có chỗ chui".

"Đáng yêu thật sự, đọc xong cứ thấy 2 ông cháu này dễ thương sao á".

Chia sẻ

Theo

Hồng Trang

BÌNH LUẬN