Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xúc động khoảnh khắc Chủ tịch xã cùng cán bộ vượt lũ cứu dân tới kiệt sức, phải tiêm thuốc để hồi sức lo cho dân

Hà Phương
Chia sẻ

Mặc dù nước ngập cao tới tận cổ, sóng đánh dập dềnh nhưng Chủ tịch xã vẫn cùng các cán bộ vượt lũ để cứu dân khiến nhiều người xúc động.

Lũ lớn liên tục diễn ra, nước lũ đợt trước chưa kịp xuống hết thì nước ở đợt sau lại đổ về khiến người dân miền Trung rơi vào hoàn cảnh hết sức khốn đốn, đặc biệt là những vùng ngập nặng như Lệ Thủy (Quảng Bình). Nước lũ nhanh chóng dâng cao, thậm chí có nơi ngập tới nóc nhà khiến người dân không kịp trở tay, phải lên mạng xã hội cầu cứu. 

Video: Xúc động khoảnh khắc Chủ tịch xã cùng cán bộ đội mưa, vượt lũ để cứu dân

Trước tình hình này, ông Lê Văn Quyết, Chủ tịch xã An Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình) đã trực tiếp đội mưa, vượt lũ xuống hiện trường để cứu giúp bà con. Mới đây, một đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, ông Quyết cùng cán bộ xã đã đi đò nhỏ, lội nước vào từng ngõ ngách để cứu dân trong 2 ngày đỉnh lũ.

Nước lũ dâng cao tới tận cổ, sóng đánh dập dềnh rất nguy hiểm, ông Quyết có thể bị nước lũ cuốn trôi. Tuy nhiên, đối mặt với hiểm nguy, ông Quyết vẫn mặc áo phao đi cứu dân.

Theo một số nguồn thông tin, ông Quyết và các cán bộ xã cứu được hơn 100 người thoát chết trong lũ. Sau khi cứu được người gặp nạn, nhóm của ông Quyết bị kiệt sức, phải nhờ các nhân viên y tế đến tiêm thuốc mới hồi sức để lo cho dân.

Xúc động khoảnh khắc Chủ tịch xã cùng cán bộ vượt lũ cứu dân tới kiệt sức, phải tiêm thuốc để hồi sức lo cho dân Ảnh 1
Ông Quyết vượt lũ đi vào những ngõ nhỏ để cứu dân thoát lũ. 

Được biết, nhà của ông Quyết hơn nhà khác, cả xóm có 33 người đều đến ở nhờ nhà ông Quyết trong đợt lũ vừa rồi. Bên cạnh đó, vợ ông Quyết cũng không nề hà gì, một mình nhờ ca nô xóm làng đi mua gạo trên đường Hồ Chí Minh về nấu cho bà con ăn.

Dù nước lũ bây giờ đã rút bớt nhưng ông Quyết vẫn chưa về nhà dọn lũ, vẫn đi cứu tế bà con gặp khó khăn. Hơn nữa, ông Quyết cũng nói với vợ rằng tuyệt đối không được nhận hàng cứu trợ. 

Câu chuyện của Chủ tịch xã An Thủy sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận. Đa số mọi người đều xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của ông. 

Bạn T.L bình luận: “Trong bão lũ này bao nhiêu dân quân, bộ đội, lãnh đạo... đổ sức ra cứu trợ nhân dân. Họ làm trong âm thầm, không livestream, không chụp ảnh... nhưng hiệu quả thì chắc chắn hơn. Có chăng đến khi một vài người trong số các anh, các chú ấy hi sinh thì báo chính thống mới nêu lên. Cái giá phải trả quá lớn”.

Bạn D.H.Q viết: “Thật may mắn cho người dân ở vùng này khi có một lãnh đạo tốt”.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Phương

BÌNH LUẬN