Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xe tải bốc cháy ngùn ngụt, hành động 'vội vã' của hàng chục người dân khiến netizen khen nức nở

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Hàng chục người dân thấy chiếc xe tải chở hàng gặp nạn đã lập tức lao đến, mỗi người một tay giải cứu hàng hóa trên xe mới hy vọng cứu vớt được phần nào hay phần đó.

Mới đây, mạng xã hội truyền tay nhau đoạn clip ghi lại khoảng khắc giải cứu bia trên ô tô đang bốc cháy của người dân khiến ai nấy xuýt xoa khen ngợi.  

Theo diễn biến trong đoạn clip, có thể thấy chiếc xe chở hàng trăm thùng bia đang bốc cháy ngùn ngụt phần đầu xe. Tài xế may mắn kịp thời bung cửa chạy ra ngoài thoát thân.  

Xe tải bốc cháy ngùn ngụt, hành động 'vội vã' của hàng chục người dân xung quanh khiến netizen khen nức nở.

Thấy đằng sau thùng xe là hàng trăm thùng bia nên người dân xung quanh lập tức chạy đến hỗ trợ nam tài xế giải cứu những thùng bia này với hy vọng giảm được thiểu thiệt hại.  

Dù phía trước đầu xe là lửa cháy nguy hiểm, nhưng có khoảng hơn 10 người đã không ngần ngại, sợ hãi lao tới. Mỗi người một tay bê những thùng bia ra khỏi khu vực sắp bị đám cháy lan đến.  

Sau khi được người dân và lực lượng chức năng tới cứu hộ, đám cháy đã được khống chế, đầu xe tải và một phần hàng hóa phía đầu xe bị hư hỏng nặng. Rất may vụ cháy không xảy ra thiệt hại về người.

Xe tải bốc cháy ngùn ngụt, hành động 'vội vã' của hàng chục người dân khiến netizen khen nức nở Ảnh 1

Được biết, sự việc trên xảy ra khi tài xế xe tải chở bia vừa chạy qua cầu Rạch Miễu bỗng nhiên bị bốc khói trắng phía đầu xe. Người này đã cố gắng chạy thêm khoảng 300m qua dốc cầu để không cản trở giao thông.  

Chỉ ít giờ sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhận được hàng chục nghìn lượt xem trên mạng xã hội. Nhiều người thở phào nhẹ nhõm khi biết vị tài xế đã thoát nạn. Bên cạnh đó ai nấy đều không ngừng xuýt xoa, cảm động trước hành động sẵn sàng cứu giúp người hoạn nạn của những người dân cầu Rạch Miễu (tỉnh Bến tre).  

Một số người bình luận: 

"Thật tuyệt vời. Tôi yêu Việt Nam của tôi. Cảnh tượng này khiến người ta cảm thấy ấm lòng ghê gớm",  

"Cứu vớt được bao nhiều đỡ bấy nhiêu. Nhưng họ cũng gan dạ thật, phía trên đang cháy lớn, sơ sẩy có thể sẽ gây nổ nhưng những người dân vẫn bất chấp để giúp đỡ 1 người mà mình không hề quen biết",  

"Chẳng có hôi của, hành động giúp đỡ của họ thật tuyệt vời. Mình lại càng cảm mến hơn những người dân Bến Tre thân thương",  

"Quá nhiệt tình, quá năng suất. Xin cảm ơn chân thành đến những người hùng giữa đời thực",... 

Xem thêm: Clip: Đang nấu nướng trong bếp, cả nhà 'thất kinh' người trốn kẻ chạy vì một 'vị khách không mời'

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN