Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ thi thể trong bao tải bị trói tay: Gia đình cung cấp thông tin bất ngờ khi tới nhận dạng

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Lãnh đạo địa phương cho biết, sau khi phát thông báo truy tìm tung tích nạn nhân, một đoàn người đã đến nhận dạng, xác định người tử vong là con cháu trong gia đình họ.

Trước vụ việc thi thể nam giới bị trói trong bao tải ở Thanh Hoá, chiều 3/6, một lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hoá, cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá bước đầu xác định đây là một vụ giết người và đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Công an huyện Hoằng Hoá điều tra.

Vụ thi thể trong bao tải bị trói tay: Gia đình cung cấp thông tin bất ngờ khi tới nhận dạng Ảnh 1
Một số chi tiết được đoàn người đến nhận dạng cung cấp hình ảnh trùng khớp với thông báo truy tìm.

Theo ông Trần Đức Ngọc, Chủ tịch UBND xã Hoằng Tân, (huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá), cho biết đã có một đoàn khoảng 15 người đến nhận diện thi thể nam giới này.

Vị lãnh đạo xã Hoằng Tân, cho biết đoàn người trong một gia đình đã đến UBND xã Hoằng Tân và xin được xác minh, nhận diện thi thể người tử vong sau khi biết được thông báo truy tìm tung tích.

“Qua nhận diện, gia đình đã cung cấp trùng khớp các chi tiết như chiếc đồng hồ, áo phông và chi tiết quan trọng là vết thương từng được mổ ở đầu nạn nhân.

Cơ bản là đã xác định được danh tính người tử vong, tuy nhiên để chính xác hơn thì chúng tôi đã đề nghị gia đình làm giám định ADN”, ông Ngọc thông tin thêm.

Theo ông Ngọc, danh tính nạn nhân tử xong bước đầu được xác định là Đ.T. (SN 2003, trú huyện Thạch Thành). T. là con đầu trong gia đình có 3 người con, bố mẹ T. đang làm việc bên Hàn Quốc.

Vụ thi thể trong bao tải bị trói tay: Gia đình cung cấp thông tin bất ngờ khi tới nhận dạng Ảnh 2
Các vật dụng được tìm thấy trên thi thể nạn nhân.

Theo vị lãnh đạo trên, gia đình cho biết thời gian gần đây, T. đến TP Thanh Hoá để học tiếng Hàn Quốc, dự định sang nước ngoài làm việc và sinh sống cùng bố mẹ.

“Khoảng ngày 24 - 25/5 gì đó, T. nhắn tin về gia đình với nội dung “con nợ 100 triệu, nhờ mẹ trả giúp” và mất liên lạc từ đó đến nay. Gia đình đang nghi ngờ là T. chơi tài xỉu dẫn đến việc nợ tiền”, ông Ngọc thông tin thêm.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Trước đó, khoảng 17h chiều 1/6, người dân xã Hoằng Tân, (huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá) phát hiện thi thể nam giới bị trói 2 tay trước ngực, quấn quanh đầu bằng băng dính trong bao tải được buộc chặt.

Qua khám nghiệm, cơ quan điều tra xác định nạn nhân là nam giới; khoảng 25-35 tuổi; cao 1m56; tóc màu đen (phía trước để dài 20cm); vóc dáng người thấp nhỏ; mặc áo phong cổ tròn cọc tay màu đen, trước ngực áo in dòng chữ máu trắng (ESSEN TIALS); quần thô mềm, màu đen (dạng quần cụp, chun, bó), nắp túi phía sau bên trái có dòng chữ “GUUCI”, mặt trước ống quần bên phải có dính biểu tượng logo màu vàng đồng.

Dái tai bên trái của nạn nhân đeo khuyên hình tròn màu trắng bạc; răng đủ 28 chiếc; ngón trỏ phải đeo nhẫn kim loại màu vàng, mặt nhẫn có biểu tượng đầu lâu; tay trái đeo đồng hồ mặt tròn màu đen (đồng hồ có 2 dây kim, không có kim dây), bên trong mặt đồng hồ có in nhãn hiệu “CITOLE”, mặt sau in biểu tượng chứ “CITOLE -NO.CT5058G”; dây da vân cá sấu màu nâu đỏ; nạn nhân từng được mổ do tổn thương hộp sọ vùng thái dương bên phải, các xương nối liên xương sọ đang trong quá trình phát triển và được khâu bằng chỉ cước màu xanh. Kết quả pháp y cho thấy nạn nhân chết trước khi phát hiện khoảng 10 ngày.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN