Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

TP.HCM đã qua đỉnh dịch

Khải Anh
Chia sẻ

'Hiện nay, thành phố đã qua khỏi đỉnh điểm dịch và việc chống dịch đang ở mức độ có hiệu quả rất tốt. Từ đây đến cuối năm, ngành y tế sẽ có thêm kế hoạch để chống dịch', bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM

Chiều 26/9, trong cuộc họp báo cung cấp thông tin phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai thông tin rằng thành phố đã triển khai 22 đoàn kiểm tra  từng quận, huyện, phường, xã để có đánh giá tình hình chung.

"Hiện nay, thành phố đã qua khỏi đỉnh điểm dịch và việc chống dịch đang ở mức độ có hiệu quả rất tốt. Từ đây đến cuối năm, ngành y tế sẽ có thêm kế hoạch để chống dịch", bà Mai nói.

Bên cạnh đó, Sở Y tế TP.HCM cho biết tùy theo tình hình dịch bệnh sẽ có kế hoạch thu hẹp các giường bệnh, cơ sở điều trị, thu dung bệnh nhân COVID-19 phù hợp. 

TP.HCM đã qua đỉnh dịch Ảnh 1

Với bệnh viện ở vùng xanh, cuối tháng 9 sẽ trả lại công năng để tham gia điều trị cho những bệnh nhân không phải COVID-19. Với bệnh viện dã chiến thu dung, sẽ kết thúc, thu hẹp khi các bệnh viện hoàn thành sứ mệnh là không còn bệnh nhân. Ngoài ra, những cơ sở dã chiến thu dung sẽ sắp xếp, cơ cấu lại thành bệnh viện 3 tầng COVID-19. Giữ lại các bệnh viện dã chiến thu dung có gắn kết với trung tâm hồi sức, gồm Bệnh viện dã chiến số 13, 14, 16.

Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đang dự thảo và chỉnh sửa Hướng dẫn "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19". 

Tuy nhiên với điều kiện đặc thù, UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét, cho phép TP.HCM áp dụng quy định riêng đối với việc mở cửa nền kinh tế. Đồng thời mong Chính phủ quan tâm ưu tiên vắc-xin cho TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam để sớm đạt độ bao phủ theo quy định.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN