UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi các quận, huyện, TP. Thủ Đức và các sở, ngành liên quan về nội dung hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ.
Theo đó, TP cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được thí điểm hoạt động đến 22h hàng ngày.
Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp độ 1 (vùng xanh) và cấp độ 2 (vùng vàng), các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động bình thường mới.
Đối với cấp độ dịch 3, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm; không được bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn.
Đối với địa bàn thuộc cấp độ dịch 4, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang đi, không phục vụ ăn, uống tại chỗ.
Thí điểm được thực hiện từ nay đến hết ngày 30/11. Sau thời gian thực hiện thí điểm, UBND TP. Thủ Đức và các quận huyện tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm gửi Sở Công Thương tổng hợp, đề xuất UBND TPHCM.
Các cơ sở phải đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
Trước đó, từ ngày 28/10, các cơ sở kinh doanh ăn uống ở TP.HCM được phục vụ tại chỗ, công suất không quá 50%, đóng cửa trước 21h hằng ngày. TPHCM chỉ cho quận 7 và TP. Thủ Đức thí điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn.