Ngày 13/10/2023, quán phở của Chi Pu chính thức khai trương tại Thượng Hải, Trung Quốc. Kể từ khi khai trương đến nay, món phở của Chi Pu vẫn bắt gặp những ý kiến trái chiều từ thực khách, có người khen nhưng cũng không ít người chê món phở của quán không thực sự đặc sắc.
Thậm chí mới đây, trên một nền tảng MXH vừa xuất hiện bài review chê phở của Chi Pu thậm tệ từ không gian quán tới món ăn, đồ uống. Theo đó, một tài khoản TikTok đã chia sẻ cảm nhận khi đến thưởng thức tại quán phở La Ganh của Chi Pu.
Theo Tiktoker này, quán của Chi Pu quá nhỏ, bên trong chỉ đủ 10 người ngồi. Nhân viên trong quán cũng chỉ có 2 người; đồng thời cũng không có toilet, bồn rửa tay hay khăn lạnh.
Về hương vị món ăn và đồ uống, tài khoản này cho rằng hương vị phở ở đây "mất gốc", "không có cảm giác đó là phở", cà phê sữa quá loãng, giống cold brew hơn, trà đá thì như "nước màu". Thứ duy nhất được khen chính là quẩy.
Ngay sau khi bài review này xuất hiện lập tức nhận được sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng mạng. Nhiều người không đồng tình với màn review của Tiktoker này, bởi việc Chi Pu thay đổi một chút về hương vị để phù hợp với người bản xứ là chuyện hợp lý; Còn về không gian quán nhỏ cũng là điều dễ hiểu bởi chi phí thuê mặt bằng ở Thượng Hải khá đắt. Ngoài ra, các hàng quán khác xung quanh cũng chỉ sở hữu không gian như nhà hàng của Chi Pu mà thôi.
Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn đào lại video mà Khoa Pug tới review quán phở của nữ ca sĩ. Theo đó, trong một video khi Khoa Pug tới Thượng Hải, nam YouTuber đã dẫn một người bạn là người Trung Quốc tới quán phở của Chi Pu để cùng thưởng thức và review.
Khoa Pug chia sẻ, người bạn này rất sành ăn phở, vì thế anh quyết định đi cùng để có những đánh giá thật khách quan. Khi tới quán, Khoa Pug thử món phở bò và nhận xét là hơi mặn. Thế nhưng người bạn của anh lại giải thích rằng người Trung Quốc có khẩu vị hơi mặn hơn so với người Việt Nam một chút. Từ đó có thể thấy, Chi Pu đã thay đổi một chút cho phù hợp với khẩu vị của người Trung Quốc, bởi đa phần các thực khách đến đây đều là người Trung.
Với 3 tô phở, 1 phần quẩy và 2 trứng chần, Khoa Pug phải trả cho bữa ăn này là 700.000 đồng. Ngoài ra, anh còn giới thiệu thêm, trà đá ở đây được miễn phí.
Nhận xét tổng thể quán phở của Chi Pu, Khoa Pug đánh giá cao và cho rằng, Chi Pu đã thành công với màn khởi nghiệp kinh doanh tại xứ người. "Mình mở một nhà hàng Việt tại thị trường nước ngoài mà khách nước ngoài tới ăn ủng hộ cũng là một sự thành công á. Nếu bạn mở một nhà hàng Việt mà khách Việt ăn nhiều thì cũng chưa chắc thành công bằng khách nước ngoài ăn đâu" , Khoa Pug nói.
Bên cạnh đó, người bạn đi cùng Khoa Pug cũng nhấn mạnh rằng Thượng Hải là thành phố có nền ẩm thực giao thoa giữa phương Đông và phương Tây rất đa dạng, nên việc quán mở khoảng 3 - 4 tháng mà vẫn kín ghế thì cũng được xem là khá thành công.
Qua 2 màn review giữa Tiktoker nói trên và Khoa Pug có thể thấy, dân mạng hoàn toàn nghiêng về phía Khoa Pug. Theo đó, cư dân mạng cho rằng, Khoa Pug đánh giá công tâm và chuyên nghiệp hơn. Chưa kể, việc Chi Pu đang cố gắng quảng bá ẩm thực Việt ra thị trường nước ngoài lại càng đáng khâm phục và khích lệ.