Phụ huynh kinh hãi khi thấy ổ mủ chảy ra từ miếng thịt lợn
Mới đây trên mạng xã hội xôn xao sự việc do chủ tài khoản “P.T.H” chia sẻ: Sáng ngày 15/8 trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark (tỉnh Hưng Yên) gọi điện mời Ban phụ huynh trường vào chứng kiến nhân viên bếp ăn phát hiện lô thịt 153kg do một đơn vị cung cấp cho nhà trường không đảm bảo chất lượng. “Cảm quan khi nhận hàng phát hiện xác suất 1 miếng thịt nạc vai bị nhạt màu”, chủ tài khoản này cho biết.
Ngay sau khi phát hiện sự việc, nhân viên y tế và bếp trưởng quyết định rạch thớ thịt để kiểm tra thì phát hiện ổ mủ bã đậu chảy ra từ trong miếng thịt. “Đến bây giờ vẫn thấy buồn nôn khi ấn tay vào miếng thịt, mủ chảy ra rất nhiều, thành vũng ở túi, bốc mùi tanh hôi. Nhà trường, Ban phụ huynh và đại diện đơn vị cung ứng thực phẩm đã cùng lập biên bản sự việc. Cả lô thịt được trả lại và đơn vị cung ứng thực phẩm cho trường đã đưa mẫu thịt đi làm xét nghiệm…”, chủ tài khoản “P.T.H” bày tỏ.
Liên quan đến sự việc trên, ngày 30/8, phía nhà trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm EcoPark đã xác nhận sự việc diễn ra tại khu bếp ăn của trường. Ngay sau khi phát hiện dấu hiệu bất thường, nhà trường đã lập tức dừng toàn bộ việc chế biến lô thịt, mời đại diện ban phụ huynh đến để cùng chứng kiến và giám sát việc giao trả toàn bộ lô thịt nạc vai không đảm bảo chất lượng; lập biên bản làm việc 3 bên gồm: trường THPT Đoàn Thị Điểm Ecopark, đại diện phụ huynh học sinh và phía đơn vị cung ứng thực phẩm; đồng thời yêu cầu đơn vị cung ứng phối hợp giải quyết, đưa mẫu thịt đi làm xét nghiệm.
Đại diện nhà cung cấp: “Việc con lợn có ổ áp xe chảy mủ hết sức bình thường, không phải lợn bệnh”
Theo phía trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm EcoPark cho biết, sáng ngày 29/8, nhà trường có buổi làm việc với nhà cung cấp Aeon Long Biên, qua kết quả kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm được công bố thì các chỉ số về dư lượng kháng sinh và chất tạo nạc của mẫu thịt lợn phát hiện ngày 15/8 đều phù hợp về quy định an toàn thực phẩm và vệ sinh thú y của pháp luật.
Đại diện Aeon Long Biên cho biết, sản phẩm thịt lợn ngày 15/8 được nhập từ nhà cung cấp Vinh Anh, một nhà cung cấp có dây chuyền giết mổ an toàn, hiện đại, vệ sinh tốt trên địa bàn thành phố Hà Nội. Toàn bộ quá trình chăn nuôi, vận chuyển vật nuôi, giết mổ vật nuôi, lóc thịt nhà cung cấp Vinh Anh đều có sự kiểm soát của cán bộ thú y và tuân thủ quy định về kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y. Đại diện của nhà cung cấp Vinh Anh khẳng định: “Xét về chuyên môn cũng như bằng thực nghiệm, việc con lợn có ổ áp xe là hết sức bình thường, không phải lợn bị bệnh. Đây là hiện tượng thường gặp trong chăn nuôi và giết mổ”.Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm EcoPark cũng cho biết, qua kiểm tra khối lượng sản phẩm thịt lợn đã giao cho nhà trường ngày 15/8 ngoài khu vực bị khối áp xe thì còn lại vẫn đạt chất lượng. Tuy nhiên, toàn bộ thịt lợn ngày 15/8 đã được đổi, trả theo yêu cầu của nhà trường. Sau sự việc này, Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark đã yêu cầu Aeon tiếp tục tăng cường giám sát chặt chẽ, đảm bảo chất lượng tất cả các thực phẩm cung cấp cho bếp ăn nhà trường.