Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Phát rau củ bằng máng trượt, ai cũng tấm tắc khen vì cách làm sáng tạo lại đảm bảo an toàn cho bà con

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Cách làm này vừa hỗ trợ được cho bà con, vừa đảm bảo thực hiện giãn cách, vừa giúp công việc trở nên nhanh gọn hơn.

Mới đây, cư dân mạng đang chia sẻ đoạn clip một nhóm người mặc đồ bảo hộ ngồi trên xe tải để tiến hành công việc phát rau hỗ trợ cho bà con trong thời gian giãn cách xã hội.

Điều đặc biệt, thay vì đến từng nhà, trao tay từng hộ gia đình thì nhóm tình nguyện này nảy ra sáng kiến khá độc đáo: Phát rau bằng máng trượt.

Cụ thể, nhóm đã sử dụng một máng trượt ở đuôi xe, khi thấy người dân, một thành viên trong nhóm sẽ bỏ túi đựng rau củ trượt xuống và bà con chỉ việc nhận về cho gia đình mà thôi. 

Chiếc xe tải chở rau này chạy với tốc độ chậm, tài xế trên xe bóp kèn để thông báo cho người dân ra nhận rau củ hỗ trợ. Không những vậy, phía sau xe tải chở rau còn có một người đàn ông vừa chạy xe máy vừa nhẹ nhàng nhắc nhở: “Mỗi nhà một bọc nha chú ơi, lấy hết ở đằng kia người ta không có tội nghiệp người ta. Mỗi nhà một bọc dùm bà con ơi. Chia sớt nhau bà con ơi kẻo người phía sau không có. Lúc này khó khăn tụi con mua rau cũng khó nữa”. 

Phát rau củ bằng máng trượt, ai cũng tấm tắc khen vì cách làm sáng tạo lại đảm bảo an toàn cho bà con Ảnh 1

Có vẻ như những người dân ở đây như đã quen thuộc với hình thức nhận đồ hỗ trợ như trên, do đó, bà con nhanh chóng tiến ra nhận hàng. 

Qua cách làm này có thể thấy, bà con không cần phải tranh giành, không cần phải tụ tập quá đông đúc. Nhờ việc giao nhận như vậy mà cả người nhận và người cho đều hạn chế tiếp xúc với nhau.

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện trên MXH đã nhận được nhiều phản ứng tích cực của CĐM. Cách làm này vừa hỗ trợ được cho bà con, vừa đảm bảo thực hiện giãn cách, vừa giúp công việc trở nên nhanh gọn hơn.

Theo tìm hiểu của báo Thanh Niên, việc hỗ trợ rau củ quả độc đáo này được UB MTTQ VN xã Vĩnh An, H.Châu Thành, An Giang phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các mạnh thường quân tại địa phương thực hiện suốt 10 ngày qua.

Người đàn ông quay và nói trong đoạn clip chính là ông Nguyễn Văn Nơ, Chủ tịch UB MTTQ VN xã Vĩnh An.

Theo ông Nơ, thời gian đầu hỗ trợ rau, vì bà con chưa quen nên ông Nơ cùng các cán bộ, tình nguyện viên phải mang theo loa để thông báo. Dần dà, người dân đã quen, chỉ cần nghe tiếng còi xe là thay nhau nói: “Rau đến rồi! Rau đến rồi!” rồi chủ động ra nhận. Đến nay,  nhóm đã hỗ trợ được hơn 120.000 kg rau củ quả cho bà con, chủ yếu vận động sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các mạnh thường quân.

Trước một số ý kiến cho rằng việc phát rau thông quá máng trượt như vậy là phản cảm, không tôn trọng người dân, ông cho biết thời điểm này, sức khỏe và sự an toàn của người dân là trên hết. Điều quan trọng nữa là cả người nhận và người cho đều thấu hiểu tấm lòng của nhau.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN