Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Phát hiện tụ điểm sinh hoạt trái phép của 'Hội thánh của Đức chúa trời mẹ'

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ngày 10/9, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành kiểm tra và phát hiện tại một nhà trọ trên đường Lương Văn Can (phường An Cựu, TP.Huế) có 3 người đang sinh hoạt tôn giáo trái phép theo “Hội thánh của Đức chúa trời mẹ”.

Theo báo Công an Online, các đối tượng gồm: Hồ R. (SN 1993), Lê Thị Khánh H. (SN 1996, vợ R; cùng ngụ Thừa Thiên Huế) và Hoàng Thị Kim L. (SN 2003, học sinh; ngụ P.Thủy Dương, TX.Hương Thủy, Thừa Thiên Huế). 

Lúc đầu, khi phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng đã nhanh chóng tẩu tán, che giấu tang vật. Đối tượng Hồ R. quanh co, chống đối.

Phát hiện tụ điểm sinh hoạt trái phép của 'Hội thánh của Đức chúa trời mẹ' Ảnh 1
Đối tượng cầm đầu Hồ R (SN 1993). Ảnh: Báo Công an

Tại đây, công an thu giữ 3 quyền Kinh thánh, hơn 200 bì thư đựng tiền dâng lễ, hơn 66 triệu đồng cùng nhiều phương tiện, máy móc, thiết bị, các tấm khăn trùm đầu màu trắng, nước thánh… 

Kiểm tra máy tính của R., lực lượng chức năng phát hiện có nhiều file dữ liệu dùng để truyền đạo, giảng dạy về “Hội thánh của Đức chúa trời mẹ”, danh sách dâng lễ của các thành viên.

Thông tin trên Pháp luật & Bạn đọc, theo thống kê chưa đầy đủ, hiện trên địa bàn Thừa Thiên Huế có hơn 220 đối tượng tổ chức, người tham gia sinh hoạt Hội thánh của đức chúa trời mẹ. 

Phát hiện tụ điểm sinh hoạt trái phép của 'Hội thánh của Đức chúa trời mẹ' Ảnh 2
Tang vật của vụ việc. Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc 
Phát hiện tụ điểm sinh hoạt trái phép của 'Hội thánh của Đức chúa trời mẹ' Ảnh 3
Khăn để trùm đầu, che mặt khi tham gia sinh hoạt. Ảnh: Báo Công an

Các đối tượng cầm đầu chủ yếu là từ các tỉnh phía Bắc vào Huế thuê phòng trọ hoạt động; để đánh lừa người dân các đối tượng thường ngụy trang bằng vỏ bọc là buôn bán, kinh doanh tự do,…

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, các đối tượng này sẽ tuyên truyền cho "con mồi" các nội dung cực đoan, phản khoa học như: chỉ sống cho riêng mình, từ bỏ gia đình, không thờ cúng tổ tiên, không làm mà vẫn có ăn.

Nhiều gia đình đã có người thân bị lôi kéo vào tổ chức này cho biết, hàng tháng phải đóng góp 1/10 thu nhập và phải có trách nhiệm đi truyền đạo cho người khác.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN