Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nhiều ô tô trên cao tốc nhường đường cho xe cứu thương đi qua bất chấp phía trước đang ùn tắc kéo dài

Nhật Minh
Chia sẻ

Bất chấp đoạn đường đang xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng, nhiều ô tô vẫn cố gắng sắp xếp, nhường đường cho xe cứu thương đi qua một cách nhanh nhất có thể.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh đẹp khi hàng loạt ô tô các loại đã nhường đường cho xe cứu thương đi qua bất chấp tình trạng giao thông đang bị ùn tắc nghiêm trọng sau khi phía xảy ra một vụ va chạm. Được biết, hình ảnh đẹp này được ghi lại trên tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Vào thời điểm kể trên, một vụ va chạm giao thông giữa xe tải cẩu và xe bán tải đã khiến nhiều phương tiện đang lưu thông trên cao tốc bị ùn ứ kéo dài. Các làn đường bao gồm làn số 1, làn số 2 và làn đường dừng khẩn cấp trên cao tốc theo hướng từ Tiền Giang về TP.HCM - Trung Lương đều có các phương tiện dừng đỗ.

Nhiều ô tô trên cao tốc nhường đường cho xe cứu thương đi qua bất chấp phía trước đang ùn tắc kéo dài Ảnh 1
Vụ va chạm giao thông giữa xe tải cẩu và xe bán tải khiến khu vực bị ùn tắc nghiêm trọng

Lúc này, chiếc xe cứu thương chuyển bệnh nhân vẫn nhích từng chút một để len lỏi qua các phương tiện đang dừng đỗ phía trước. Nhiều tài xế sau khi phát hiện sự việc đã xuống xe để điều tiết giao thông, hỗ trợ xe cứu thương nhanh chóng vượt qua khu vực đang bị tắc nghẽn.

Được biết, người điều khiển chiếc xe cứu thương kể trên là anh Tô Hiếu Nhân (SN 1996, ngụ  huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre). Anh Nhân cho biết, vụ việc này xảy ra vào chiều 4/10 khi anh Nhân đang điều khiển xe cứu thương chuyển một bệnh nhân từ Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre) đến bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cấp cứu. 

Khi xe cứu thương vừa đi vào đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, gần đến đoạn Km46 thì bị ùn tắc do một vụ tai nạn giao thông phía trước. Lúc này, anh Nhân đã liên tục phát tín hiệu ưu tiên và bấm còi để mong các xe phía trước nhường đường. 

Nhiều ô tô trên cao tốc nhường đường cho xe cứu thương đi qua bất chấp phía trước đang ùn tắc kéo dài Ảnh 2
Một tài xế đã xuống xe để điều tiết và hỗ trợ cho xe cứu thương vượt qua quãng đường bị ùn ứ do tai nạn giao thông

Nhận thấy xe cứu thương đang xin đường để đưa bệnh nhân vào viện cấp cứu, nhiều tài xế đã hỗ trợ, kêu gọi mọi người dẹp đường, nhờ thế nên xe cứu thương của anh đã nhanh chóng vượt qua hiện trường vụ tai nạn một cách nhanh chóng.

Ngay sau khi được chia sẻ, hình ảnh đẹp của các bác tài này đã nhanh chóng nhận được những sự động viên, khích lệ tinh thần từ phía cư dân mạng. Nhiều người mong muốn rằng, những hình ảnh đẹp tương tự như thế sẽ tiếp tục được lan tỏa đến cộng đồng tài xế trên khắp mọi nẻo đường tổ quốc để có thể tiếp tục duy trì, phát huy hơn nữa.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN