Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ người đàn ông khuyết bị tài xế 4 chuyến xe buýt ngó lơ: Công ty xe buýt nói gì?

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, lãnh đạo Phòng Quản lý Vận tải, Sở Giao thông Vận tải Nghệ An đã chính thức lên tiếng về vụ việc người đàn ông khuyết tật bị xe buýt ngó lơ dù phải đứng đợi khá lâu giữa trời nắng.

Hôm nay (4/8), vụ việc người đàn ông khuyết tật 2 tay 2 chân bị tài xế 4 chuyến xe buýt ngó lơ đã gây bức xúc trên mạng xã hội. Chiều cùng ngày, lãnh đạo Phòng Quản lý Vận tải, Sở Giao thông Vận tải Nghệ An đã chính thức lên tiếng về vụ việc này.

Vụ người đàn ông khuyết bị tài xế 4 chuyến xe buýt ngó lơ: Công ty xe buýt nói gì? Ảnh 1
Thông tin người đàn ông khuyết tật bị xe buýt ngó lơ xuất hiện trên MXH thu hút sự chú ý

Cụ thể, trao đổi với Báo Giao Thông, lãnh đạo Phòng Quản lý Vận tải cho biết cơ quan này đã tiếp nhận được thông tin và đã yêu cầu Công ty xe buýt Đ.B phải có báo cáo, tường trình rõ ràng về vụ việc trên. Vị lãnh đạo này cũng khẳng định sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm về quy định của pháp luật.

"Tất cả mọi người dân đều được quyền đi xe buýt và các nhà xe phải có trách nhiệm hỗ trợ người dân đi đến nơi, về đến chốn an toàn. Với người khuyết tật, nhà xe càng phải hỗ trợ hành khách. Sau khi có báo cáo của doanh nghiệp, chúng tôi sẽ đối chiếu với các quy định của pháp luật và kiên quyết xử lý nghiêm nếu có sai phạm", lãnh đạo Phòng Quản lý Vận tải thông tin.

Vụ người đàn ông khuyết bị tài xế 4 chuyến xe buýt ngó lơ: Công ty xe buýt nói gì? Ảnh 2
Người đàn ông khuyết tật được người dân tốt bụng bế lên xe buýt

Bên cạnh đó, Công ty xe buýt Đ.B cũng đã gửi báo cáo về vụ việc. Theo Tuổi Trẻ Online, ông Mai Thanh Bình - người đại diện theo pháp luật của Công ty xe buýt Đ.B cho hay: "Anh em báo cáo lại có người đàn ông như thế nhưng không đứng ở điểm đón, cũng không có dấu hiệu nhận biết có nhu cầu đi hay không để hỗ trợ. Trong đoạn video cũng cho thấy người đàn ông khuyết tật không đứng tại điểm chờ xe buýt nên tài xế có thể không biết được người này cần lên xe không".

"Trong vụ việc này chưa kết luận ai đúng, ai sai nhưng nếu tài xế sai, vi phạm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm", đại diện này khẳng định thêm.

(Video: Người đàn ông khuyết tật bị xe buýt ngó lơ gây bức xúc)

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN