Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Sau tiếng nổ lớn nghi do pháo tự chế phát nổ, 4 học sinh bị thương nặng

Phương Linh
Chia sẻ

Chiều 27/1, ông Lê Hồng Việt, Chủ tịch UBND xã Xuân Vân (H.Yên Sơn, Tuyên Quang), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ nổ nghi từ pháo tự chế khiến 4 học sinh cấp 1 bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Theo báo Thanh Niên, ông Việt cho biết, chiều 26/1, người dân phát hiện tiếng nổ lớn, sau đó thấy 4 em học sinh độ tuổi từ 12 - 14 tuổi bị thương nặng, đã phối hợp cùng gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang. 

Sau tiếng nổ lớn nghi do pháo tự chế phát nổ, 4 học sinh bị thương nặng Ảnh 1
3 trong số 4 học sinh bị thương sau vụ nổ. Ảnh: Báo Thanh Niên

Ông Việt cho biết, trong số 4 em có 2 người là anh em ruột, còn 2 người là hàng xóm. Bước đầu lực lượng chức năng nhận định các nạn nhân đã tự chế pháo nổ theo hướng dẫn trên mạng, trong quá trình tự chế thì phát nổ dẫn tới tai nạn thương tâm.

Trao đổi với báo Người Lao Động, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, sau khi tiếp nhận, kíp trực cấp cứu đã khẩn trương thăm khám, nỗ lực cấp cứu hồi sức tích cực, xử lý nhanh các tổn thương. 

Kết quả chẩn đoán 1 bé bị chấn thương sọ não và mắt, 1 em bị vết thương thấu ngực, 1 em bị vết thương thấu bụng thủng ruột, tràn khí màng phổi và 1 em bị vết thương bụng và bàn tay.

Hiện có 3 em đã chuyển lên bệnh viện tuyến trung ương để điều trị, còn 1 em đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN