Tháng 5 này, hoa bằng lăng tím nở rộ khắp con đường, góc phố. Bên cạnh hội chị em nô nức hóa nàng thơ, chụp ảnh bên những cây hoa bằng lăng tím lịm thì hội chị em yêu bếp cũng tranh thủ làm món ăn từ chính loại hoa này.
Mới đây, cô gái tên Phương Yến (quê Thạch Thất, Hà Nội) vừa chia sẻ lên mạng xã hội bài viết về món "gỏi bò hoa bằng lăng" nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm, thích thú của cộng đồng mạng.
Theo Phương Yến, món ăn này không phức tạp, chỉ cần ngắt từng cánh hoa bằng lăng, rửa sạch, trộn với thịt bò, tôm đã chín, cùng cà rốt, hành tây, các loại rau thơm và nước sốt.
"Chắc ít người biết đến món gỏi bò bằng lăng. Nếu thử một lần, bạn sẽ cảm thấy hoa không chỉ đẹp còn có thể làm món ăn ngon nữa", cô nói.
"Nhà có trồng một cây bằng lăng ở góc vườn nên mình nghĩ đến việc thử làm món gỏi với hoa bằng lăng, không ngờ lại thành công. Mình được biết ở miền Tây mọi người hay chế biến món này nên an tâm thử nghiệm. Mình chỉ hái một ít thôi là đủ dùng", chị Yến chia sẻ thêm về món ăn sáng tạo này.
Ngay sau khi bài viết này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra khá bất ngờ khi biết rằng hoa bằng lăng có thể ăn được.
Số khác lại vui đùa trêu rằng "kiếp nạn của hoa bằng lăng đã tới", những ai muốn chụp ảnh cùng loài hoa này thì nhanh chân, nếu không chúng sẽ trở thành món ăn mất thôi.