Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Sắc màu cuộc sống

Kiểm tra cơ sở sản xuất suất ăn công nghiệp phát hiện rác ứ đọng trên sàn nhà, nuôi súc vật trong khu vực chế biến

Yến Nguyễn (Tổng hợp) Theo dõi Saostar trên google news

Đoàn kiểm tra phát hiện cống rãnh trong khu vực chế biến không thoát nước và ứ đọng rác trên sàn nhà; Có nhà vệ sinh trong khu vực chế biến; Dụng cụ dùng để sơ chế, chế biến thực phẩm không đảm bảo an toàn (rỉ sét, bám bẩn). 

Ngày 25/8, trao đổi với Thời Đại, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM (QL ATTP) cho biết , trước đó, vào ngày 24/8, Đội QL ATTP liên quận huyện số 4 (quận 12, Hóc Môn, Củ Chi) đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến suất ăn sẵn Song Hiếu (Công ty TNHH Suất ăn công nghiệp Song Hiếu) tại địa chỉ: 2/13/5 đường Đông Bắc, khu phố 7, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM.

Tại thời điểm kiểm tra, không có đại diện chủ cơ sở tiếp Đoàn. Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở chưa xuất trình: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Các hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu; Chứng từ nguồn nước sử dụng trong chế biến thực phẩm.

Khu vực chế biến thức ăn rác và nước ứ đọng trên sàn nhà. (Ảnh: BQL ATTP TP.HCM)

Ngoài ra, đoàn kiểm tra phát hiện cống rãnh trong khu vực chế biến không thoát nước và ứ đọng rác trên sàn nhà; Có nhà vệ sinh trong khu vực chế biến; Dụng cụ dùng để sơ chế, chế biến thực phẩm không đảm bảo an toàn (rỉ sét, bám bẩn).

Thời điểm kiểm tra, nhân viên đang thực hiện phân chia thức ăn chín trực tiếp dưới sàn nhà, không lưu mẫu thực phẩm theo quy định.

Nhân viên cơ sở không được trang bị bảo hộ lao động, phòng thay bảo hộ lao động và bồn rửa tay đầy đủ. Đáng chú ý là việc có ruồi và nuôi súc vật (chó) trong khu vực chế biến.

Nguyên liệu dùng để chế biến thức ăn để trong nhà vệ sinh. (Ảnh: BQL ATTP TP.HCM)

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo Nông Nghiệp, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban BQL ATTP TP.HCM cho biết, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, đề nghị cơ sở tạm ngừng hoạt động để khắc phục các tồn tại, yêu cầu cơ sở xuất trình các giấy tờ liên quan tại trụ sở Đội Quản lý ATTP liên quận huyện số 4 vào ngày 27/08 và Ủy Ban nhân dân phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM sẽ giám sát việc thực hiện của cơ sở trên.

Cũng theo bà Lan, trước đó, nhân viên của cơ sở này đã được tập huấn, hướng dẫn cụ thể về kiến thức ATTP, nhưng nhiều lần kiểm tra phát hiện vi phạm về vệ sinh thực phẩm và đã nhắc nhở, nhưng đến nay vẫn vi phạm.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Yến Nguyễn (Tổng hợp)

Được quan tâm

Tin mới nhất
iPhone 18 có thể sử dụng chip A20 do Intel sản xuất
Di Động Việt: Hình thức mua hàng trả chậm không mới