Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Không chịu học bài, 9 học sinh lớp 5 bị cô giáo chủ nhiệm cầm thước đánh vào đầu và tay

Định Nguyễn
Chia sẻ

Vụ việc xảy ra vào tiết học thứ 4, ngày thứ 5 (tức ngày 12/4). Khi tan học, các cháu đứng tụm túm lại với nhau trước cổng trường nói với một phụ huynh về việc đã bị cô giáo H., chủ nhiệm lớp 5C đánh.

Chiều 16/4, trao đổi với chúng tôi, ông Lê Đức Tuân, Hiệu trưởng trường Tiểu học An Thượng B, huyện Hoài Đức, Hà Nội cho biết, ngày 12/4, vì lười học nên 9 học sinh lớp 5C của trường đã bị cô giáo chủ nhiệm là Hoàng Thị H. dùng thước đánh vào tay, đầu vì lười học bài.

Theo ông Tuân, vụ việc xảy ra vào tiết học thứ 4, ngày thứ 5 (tức ngày 12/4). Khi tan học, các cháu đứng tụm túm lại với nhau trước cổng trường nói với một phụ huynh về việc đã bị cô giáo H., chủ nhiệm lớp 5C đánh.

Trường tiểu học An Thượng B nơi xảy ra sự việc.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ngay đầu giờ chiều cùng ngày, ông Tuân đã gọi điện cho cô H. lên làm việc thì bản thân cô H. đã thừa nhận đã dùng thước đánh 9 học sinh, trong đó có 6 em bị đánh vào tay, 3 em bị đánh vào đầu. Bên cạnh đó, nhà trương đã mời các bên liên quan họp. Trong cuộc họp, cô H. đã thừa nhận hành vi sai trái và chủ động đến từng nhà xin lỗi các phụ huynh.

“Cô H. chia sẻ rằng vì các em trong lớp lười học bài, viết chữ xấu, nói không nghe nên bực tức đã có hành động trên. Cô H. cũng thừa nhận việc làm này của mình là sai và xin chịu hình thức kỷ luật của nhà trường”, ông Tuân chia sẻ.

Cô H. công tác tại trường từ tháng 6/2014, được hiệu trưởng nhận xét là giáo viên dạy giỏi, nề nếp và kỷ luật, các hoạt động cô làm rất tốt.

“Đây là hành động không thể chấp nhận được. Việc này là sai. Cái này giáo viên không được làm. Cô giáo thừa nhận sai và xin lỗi phụ huynh. Cái này không ai muốn nhưng xảy ra rồi thì rút kinh nghiệm. Cái này do bộc phát. Các cán bộ giáo viên nhà trường đều hụt hẫng về việc cô H. đánh học sinh”, ông Tuân chia sẻ.

Vị hiệu trưởng nhà trường này cho biết thêm sau cuộc họp tất cả các phụ huynh thống nhất là đề nghị cô giáo và học sinh rút kinh nghiệm, cô giáo sẽ tiếp tục giảng dạy các cháu.

Nói về hình thức xử lý giáo viên, ông Tuân cho hay, sẽ giao hội đồng chuyên môn xem xét, nhưng trước tiên sẽ để cô nhận hình thức kỷ luật sau đó nhà trường ra quyết định cụ thể.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN