Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Khởi tố cặp vợ chồng núp bóng doanh nghiệp cho hàng nghìn người vay nặng lãi

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Núp bóng là công ty, doanh nghiệp hỗ trợ tài chính, Cường cùng vợ là Khánh Linh đã hợp thức việc cho vay nặng lãi bằng hợp đồng thuê, mua bán tài sản, các bị hại lên tới hàng nghìn người.

Ngày 14/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Sơn La ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Cường và Bùi Thị Khánh Linh, trú tại Tổ 9, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” thuộc Khoản 2, Điều 201, Bộ luật Hình sự và ra lệnh tạm giam đối với 2 bị can để phục vụ công tác điều tra.

Hai đối tượng tại cơ quan công an.

Theo cơ quan điều tra, để thực hiện hành vi phạm tội vợ chồng Lê Văn Cường đã mở 4 điểm giao dịch; 2 kho chứa hàng rải rác tại địa bàn phường Quyết Tâm, Chiềng Sinh và xã Chiềng Ngần, (thành phố Sơn La), 1 điểm giao dịch tại địa bàn thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn.

Đối tượng cũng lập nhiều tài khoản Facebook với các nick “Lê Văn Cường” “Cường Đô La” “Linh Trang (hỗ trợ tài chính)” thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dụng cho vay, hỗ trợ tài chính và tuyển nhân viên.

Với thủ đoạn cho vay tiền trá hình dưới hình thức mua bán tài sản, thuê tài sản, yêu cầu người vay tiền ký vào các hợp đồng mua bán, thuê tài sản (ô tô, xe máy).

Sau đó, các nạn nhân tiếp tục phải ký vào hợp đồng thuê tài sản và đặt cọc các loại giấy tờ cá nhân để được lấy tài sản về sử dụng. Tiền lãi hàng tháng người vay phải trả được tính là tiền thuê tài sản.

Do cần tiền gấp trong thời gian ngắn nên nhiều người dân đã đến “Công ty TNHH CTL” của Cường để vay tiền, số người bị hại của vụ án do vợ chồng Lê Văn Cường và Bùi Thị Khánh Linh thực hiện lên đến hàng nghìn người.

Theo cơ quan công an, ngày 5/10 Cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét khẩn cấp đối với nhà ở, nơi làm việc của vợ chồng Lê Văn Cường và Bùi Thị Khánh Linh.

Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ 371 bộ hồ sơ hợp đồng mua bán tài sản, thuê tài sản, 29 xe máy, 1 xe máy điện, 6 máy tính, 2 điện thoại di động, 3 ô tô và nhiều sổ sách, giấy tờ có liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng.

Tiến hành khám xét mở rộng, Cơ quan điều tra tiếp tục thu giữ 7 bộ hồ sơ hợp đồng mua bán tài sản, thuê tài sản. Tại điểm giao dịch huyện Mai Sơn nhà 29 tiểu khu 5, thị trấn Hát Lót, (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) thu giữ thêm 5 xe máy, 2 máy tính.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN