Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Clip: Khoảnh khắc 2 xe cứu thương va chạm tại ngã tư, một F1 tử vong xét nghiệm ra F0

Phương An
Chia sẻ

Cú va chạm mạnh khiến một xe cứu thương bị mất lái, lao thẳng lên vỉa hè và ủi bay bồn cây trên vỉa hè.

Theo thông tin từ báo Tiền Phong, sáng 24/8, xe cứu thương của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) chở 1 trường hợp F1 là ông Đoàn Văn V. (85 tuổi, ngụ phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) bị tai biến mạch máu não sang Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. 

Khi tới ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai – Quang Trung, xe cứu thương này va chạm với một xe cứu thương tư nhân mang biển số trắng 43B - 055.25 chạy theo hướng cắt ngang. Trên xe lúc này có 4 người gồm bệnh nhân V., tài xế, bác sĩ và nữ điều dưỡng.

Clip: Khoảnh khắc 2 xe cứu thương va chạm tại ngã tư, một F1 tử vong xét nghiệm ra F0 Ảnh 1
Khoảnh khắc 2 xe cứu thương va chạm.

Đoạn video trích xuất từ camera an ninh gần đó cho thấy, một chiếc xe cứu thương bị mất lái, lao lên vỉa hè, ủi bay bồn cây trên vỉa hè. Ngay sau đó, các nhân viên y tế xuống xe để kiểm tra tình hình bệnh nhân.

Bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm y tế quận Sơn Trà, cho biết, bệnh nhân sau đó được đưa vào BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng. Trong quá trình cấp cứu, bệnh nhân không qua khỏi. Sau đó, kết quả xét nghiệm ông V. dương tính với SARS-CoV-2.

Clip: Khoảnh khắc 2 xe cứu thương va chạm tại ngã tư, một F1 tử vong xét nghiệm ra F0 Ảnh 2
hiện trường vụ tai nạn. Ảnh Thanh Niên

Ông Nam cũng cho biết, trung tâm mới nhận xe cấp cứu này do một ngân hàng tài trợ 10 ngày. Bác sĩ và lái xe bị trầy xước, riêng nữ điều dưỡng ngồi với bệnh nhân bị thương nặng và được chuyển đến BV Đà Nẵng cấp cứu, Thanh Niên đưa tin. 

Tuy nữ điều dưỡng có mặc đồ bảo hộ nhưng bộ đồ đã bị rách do va chạm quá mạnh nên chị trở thành F1. Bệnh nhân được tới BV Đà Nẵng trong tình trạng gãy xương sườn, dập phổi hai bên, tràn khí màng phổi hai bên. 

Hiện bệnh nhân đã tỉnh táo, có 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Do là F1 nên chị đang điều trị tại khu cách ly trong Khoa Y học nhiệt đới.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN