Tối 25/1, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí (TP Đà Nẵng) cho biết, hiện bệnh viện đang điều trị, theo dõi cho hơn 25 bệnh nhân nhập viện vào ngày 24/1 do bị ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, chiều 23/1, hàng chục người dân, học sinh đang sinh sống tại địa bàn phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lê, Đà Nẵng) bất ngờ xuất hiện triệu chứng đau bụng, ói mửa và đi cầu nhiều lần sau khi ăn bánh mì tại lò bánh mì Q.H. tại phường Hòa Xuân.
Anh T.Q (SN 1984) cho biết: “Khoảng 17 giờ chiều 23/1, 4 người trong gia đình tôi sau khi ăn bánh mì tại lò Q.H. Đến 1 giờ sáng 24-1, mọi người bị đau bụng, ói mửa và đi cầu lỏng. Dù đến sáng cùng ngày, chúng tôi đi mua thuốc về uống nhưng cũng không khỏi nên đã bắt xe taxi đến bệnh viện để cấp cứu”.
Đặc biệt, còn nhiều trường hợp là học sinh thuộc khối lớp 7 của Trường THCS N. (phường Hòa Xuân) cũng bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở lò bánh mì Q.H.) hiện cũng đang nằm viện với triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp tính.
Cùng ngày, đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng, cho biết các đơn vị liên ngành đã tiến hành lấy mẫu đối với lò bánh mỳ Q.H. sau khi có thông tin nhiều người phải nhập viện sau khi ăn bánh mỳ tại đây.
“Sau khi đi kiểm tra lực lượng chức năng đã lấy các mẫu vật liên quan đưa đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Từ đó sẽ có những bước xử lý, xử phạt. Thông thường trong 7 ngày sẽ có kết quả xét nghiệm”, vị này thông tin.