Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

'Hố tử thần' xuất hiện cạnh giường ngủ, gia đình bỏ chạy trong đêm

Theo Hùng Tuấn
Chia sẻ

Một hố tử thần rộng khoảng 4m, sâu 6 - 8m vừa xuất hiện ngay dưới nhà dân ở Châu Hồng, Quỳ Hợp, Nghệ An.

Sáng 27/5, ông Trương Văn Hóa, Chủ tịch UBND xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) xác nhận thông tin có một hố “tử thần” xuất hiện ngay dưới nền nhà của một người dân.

'Hố tử thần' xuất hiện cạnh giường ngủ, gia đình bỏ chạy trong đêm Ảnh 1
Hố tử thần xuất hiện dưới nhà chị Nga

Khoảng 5h sáng 27/5, khi đang ngủ, vợ chồng chị Lê Thị Nga (46 tuổi, bản Na Hiêng, xã Châu Hồng) giật mình bởi tiếng nổ lớn. Sau đó nền nhà bất ngờ sụt lún, xuất hiện một hố “tử thần” rộng khoảng 8 mét.

Hoảng sợ, gia đình chị Nga đã hô hoán dân làng đến hỗ trợ. Hàng chục người dân trong bản Na Hiêng nhanh chóng có mặt hỗ trợ gia đình chị Nga vận chuyển đồ đạc ra ngoài, đồng thời trình báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt hỗ trợ gia đình chị Nga di dời tài sản, đặt biển cảnh báo cấm người dân vào phía bên trong ngôi nhà để đảm bảo an toàn.

'Hố tử thần' xuất hiện cạnh giường ngủ, gia đình bỏ chạy trong đêm Ảnh 2
Người dân giúp gia đình vận chuyển đồ đạc di tản nơi khác

Theo lãnh đạo xã Châu Hồng, hố “tử thần” rất sâu, nằm ngay cạnh dưới phòng ngủ của vợ chồng chị Nga. Hố có đường kính rộng đến 8m, vẫn đang có dấu hiệu sụt lún.

“Ban đầu hố có đường kính khoảng 1 mét nhưng sau đó nó lan rộng ra 8 mét. Có khả năng ngôi nhà sẽ sập”, lãnh đạo xã Châu Hồng cho hay.

Theo báo cáo của UBND xã Châu Hồng, tại địa bàn hiện có gần 300 giếng nước bị cạn trơ đáy, hơn 190 nhà dân nứt nẻ, xuất hiện hàng chục “hố tử thần”. Tại Trường THCS Châu Hồng cũng đang xuất hiện vết nứt.

Ngoài ra, trụ sở xã Châu Hồng được đầu tư nhiều tỷ đồng, mới nghiệm thu nhưng đã xuất hiện hàng loạt vết nứt chạy dọc tường.

Được biết, xã Châu Hồng là có 11 doanh nghiệp khai thai khoáng sản gồm quặng, đá. Người dân cho biết, khai thác khoáng sản là một trong những nguyên nhân làm cạn kiệt nước ngầm, dẫn đến hiện tượng sụt lún, giếng nước cạn bất thường.

Mời quý vị và các bạn đón xem bản tin Saonews của SAOstar: 

Chia sẻ

Theo

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN