Ghi nhận của chúng tôi vào sáng 14/10, tại phố Tô Hiệu, (Cầu Giấy, Hà Nội), nhiều nhà hàng, quán ăn, uống đã sẵn sàng mở cửa đón khách trở lại. Từ sáng sớm, nhiều người dân đã tranh thủ đi thưởng thức những món phở, bún tại các cửa hàng như một thói quen của nhiều người Hà Nội.
Trong ngày đầu tiên mở bán tại cửa hàng, nhiều hàng quán đã chuẩn bị các vật dụng, thực phẩm từ đêm hôm trước một cách tốt nhất.
Trao đổi với chúng tôi, một chủ cửa hàng bán phở lớn tại phố Tô Hiệu cho biết, trong buổi sáng đầu tiên mở bán, lượng khách đến ăn cũng khá đông đúc. Phía cửa hàng đã chuẩn bị thực phẩm, lau rửa các vật dụng từ đêm hôm qua (13/10) một cách tốt nhất để đón khách.
“Từ sáng đến khoảng hơn 8h thì lượng khách vẫn khá đông, do ngày đầu nên mọi người cũng háo hức đi ăn. So với trước đây thì không thể bằng được nhưng ngày đầu mở cửa lượng khách như vậy cũng tạm ổn”, một chủ cửa hàng ăn tại phố Tô Hiệu cho biết.
Tại một số cửa hàng ở phố Dịch Vọng, Cầu Giấy cũng trong tình trạng đông khách.
“Hôm qua theo dõi báo đài, tôi nắm được tin hôm nay các cửa hàng ăn đón khách tại quán, tôi thích món phở mà bấy lâu nay không được ăn. Mua về nhà thì được mua lâu rồi nhưng ăn như thế không phải vị, nó cũng không phải phong cách ăn phở của người Hà Nội. Phải ăn nóng luôn tại quán thì mới ngon”, một người dân tranh thủ đi ăn phở từ sáng chia sẻ.
Trước đó, chiều 13/10, UBND TP Hà Nội đã ban hành công điện hỏa tốc về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới.
Trong đó, UBND TP Hà Nội cho phép nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn. Chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.
Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được vào sáng 14/10 tại một số cửa hàng trên phố Tô Hiệu, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.