Cảnh tượng kinh hoàng những con lợn chết vì dịch lở mồm long móng, thâm đen, bốc mùi hôi thối… đáng lý ra được đem chôn cất, tiêu hủy lại được thu gom về đã được VTV24 đăng tải trong mấy ngày gần đây khiến dư luận bàng hoàng. Sự việc này diễn ra huyện Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc.
Sau khi tẩm ướp đủ loại gia vị, lợn chết được phù phép thành thịt lợn gác bếp, thịt trâu hun khói… thơm ngon phục vụ thượng đế ăn Tết.
Đống thịt khô được đóng gói đàng hoàng rồi tung ra thị trường với giá từ 400 - 700 nghìn đồng. Các con buôn vô cùng thích thú kinh doanh mặt hàng này bởi lãi suất nó đem lại cao hơn bất kỳ mặt hàng nào.
Kinh hãi lợn lở mồm long móng được “phù phép” thành trâu gác bếp. Clip: VTV24
Đoạn phóng sự điều tra được VTV24 thực hiện sau nhiều ngày thâm thâm nhập, những thủ đoạn tàn nhẫn, độc ác, coi thường sức khỏe, tính mạng của chính bản thân mình và cộng đồng của các gian thương sẽ bị vạch trần bắt đầu phát sóng từ ngày 14/1 trên VTV1.