Chia sẻ với Vietnamnet, anh Đỗ Quang Dũng, chủ quán cà phê này mở từ năm 2019. Độ tháng 3 hàng năm, cây mít bắt đầu cho trái. Tới tháng 5, trái lớn, vỏ xanh đồng đều, mọc kín nhiều đoạn gốc và thân cây. Cuối tháng 6, mít sẽ chín dần, tỏa hương thơm đặc trưng.
Khách và nhân viên thường xuyên kiểm tra độ chín của từng quả để thu hoạch, không để rụng, tránh gây nguy hiểm. Chủ quán cho biết, đây là giống mít dai, rất thơm ngon. Khi chín, quả sẽ tỏa mùi hương nhưng phần vỏ vẫn giữ màu xanh đẹp mắt.
Chia sẻ với VNE, anh Dũng cho hay, quán cà phê được gia đình kinh doanh trên bãi đất rộng khoảng 150 m2. Trước đây, bãi đất đã có cây mít do người chủ cũ trồng từ năm 1968 và một ngôi nhà cấp 4.
Bản thân anh Dũng là kiến trúc sư, thay vì chặt bỏ cây để lấy diện tích, anh Dũng thiết kế quán cà phê 2 tầng, với sàn tầng 2 là khung sắt thép, ốp nhựa vân gỗ để cây mọc xuyên qua. Phần dưới sàn là mái tôn mát có chống thấm. Ở tầng một, gốc mít được bao quanh bởi hồ cá nhỏ.
Anh Dũng cho biết trước đây cây mít không có nhiều quả vì chủ cũ để mọc cành lá quá um tùm và che tấm bạt lớn quanh thân cây. Khi thi công quán, anh đã thuê thợ về cắt tỉa và kết quả 2 năm nay mít mọc rất sai, chủ yếu ở phần thân trên tầng 2.
Gia đình anh chăm cây mít theo cách tự nhiên như không làm mái che chắn ánh nắng, không sử dụng thuốc trừ sâu hay kích thích quả.
Bản thân anh Dũng cũng không quá ngạc nhiên khi thấy hình ảnh cây mít của gia đình nổi tiếng trên mạng xã hội. Bởi lẽ, nhiều năm nay, cây mít đã được biết đến và được mọi người chia sẻ nhiều trên mạng.