Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Sắc màu cuộc sống

'Đỉnh cao' nồi thịt kho trứng 'trắng toát' ngày Tết khiến dân mạng khóc thét

Mới đây, dân tình đã không khỏi hoang mang khi thấy hình ảnh nồi thịt kho trứng 'trắng toát' của ngày Tết.

Mới đây, mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh nồi thịt kho trứng ngày Tết, trên một hội nhóm thích nấu ăn. Theo đó, một "cao nhân" nào đó đã kho nồi thịt và trứng có màu ... trắng. 

Một số người còn bình luận vui rằng, nếu mẹ chồng nào mà được con dâu kho nồi thịt này chắc hẳn sẽ "hài lòng" lắm đây. Bên cạnh đó, có ý kiến khẳng định, lỗi không phải ở thịt hay trứng, mà lỗi nằm ở người nấu quên nước màu, khiến nồi thịt kho trông không hấp dẫn.

'Đỉnh cao' nồi thịt kho trứng 'trắng toác' ngày Tết khiến dân mạng 'khóc thét' Ảnh 1

Sau đây là một số bình luận của cư dân mạng:

- Thật là muốn "khóc thét".

- Mẹ chồng sẽ cho con dâu 10 điểm.

- Ôi trời, sao lại để thịt kho trứng trắng như thế, trông chả muốn ăn.

- Thêm một tí nước màu vào mọi chuyện sẽ ổn ngay mà.

- Thịt kho phải vàng ươm, đậm đà mới ngon cơ. Nồi này dù có nêm nếm ngon cỡ nào cũng không muốn ăn ý.

- Mình thấy người nấu không vụng về, chỉ là hơi đãng trí tí thôi.

Thịt kho trứng là món ăn quen thuộc trên mâm cơm của người Việt Nam mỗi dịp Tết đến. Về khâu chọn nguyên liệu bạn nên mua miếng thịt săn chắc, phần mỡ và nạc không bị tách rời thì kho sẽ ngon hơn. Trứng nên lựa những quả có vỏ cứng cáp, hơi nhám. Có thể kiểm tra trứng tươi bằng cách cho vào nước. Nếu trứng nổi lên là bị ung, ngược lại là còn tốt.

Để thịt kho thêm thơm ngon, đậm vị, bạn cần sử dụng nước dừa để kho. Đồng thời, đừng quên cho tí nước màu để nước kho được sóng sánh, đậm đà.

Thịt kho trứng thường dùng kèm cơm trắng, hoặc củ kiện, dưa giá cũng rất ngon. 

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Khải Anh

Được quan tâm

Tin mới nhất