Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa thông báo khẩn cấp về việc mọi người không sử dụng một loại rượu nếp sản xuất tại Hưng Yên nghi là nguyên nhân gây ngộ độc khiến nhiều người phải nhập viện.
Theo đó, ngày 12/11, Cục An toàn thực phẩm nhận được Công văn của Bệnh Viện Bạch Mai về việc tiếp nhận 07 bệnh nhân trong 02 vụ ngộ độc methanol sau khi uống rượu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, trong đó có 01 bệnh nhân tử vong, 01 bệnh nhân suy giảm thị lực nặng và di chứng thần kinh.
Các bệnh nhân này đã cùng uống một loại rượu, thông tin trên nhãn: Rượu nếp; Can 30 lít, ≤ 29,9% Vol. Cơ sở sản xuất rượu Đất Lúa, địa chỉ: Trung Xá, Toàn Thắng, Kim Động, Hưng Yên.
Sau khi tiếp nhận thông tin, Cục ATTP khuyến cáo người dân tạm thời không mua và không sử dụng sản phẩm nêu trên cho đến khi có kết luận cuối cùng của Bộ Công thương.
Đối với người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần đến ngay cơ ở y tế gần nhất để được kiểm tra và theo dõi kịp thời.
Bên cạnh đó, Cục An toàn thực phẩm đã chuyển toàn bộ thông tin cho Vụ Khoa học Công nghệ - Bộ Công thương để điều tra, truy xuất nguồn gốc, xử lý sản phẩm và áp dụng các biện pháp khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm theo quy định của Luật An toàn thực phẩm.