Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hiếp dâm khiến thiếu nữ mang thai và sinh con, cụ ông 77 tuổi bị bắt sau 15 năm bỏ trốn

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Sau hơn 15 năm lẩn trốn, ông Hồ Ngọc Lâm (77 tuổi, trú tại thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu) bị bắt khi đang làm nghề trông coi tôm cho một người dân ở xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, TP.HCM.

Ngày 19/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Hồ Ngọc Lâm (77 tuổi, trú tại thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu) theo lệnh truy hơn 15 năm trước về trước về hành vi hiếp dâm trẻ em. Nạn nhân sau khi bị Lâm cưỡng hiếp đã có thai và sinh con.

Quyết định truy nã của Cơ quan CSĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đối với Hồ Ngọc Lâm

Thông tin trên báo Người Lao Động, ông Hồ Ngọc Lâm bị bắt tại huyện Cần Giờ, TP.HCM và được di lý về trụ sở Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu để phục vụ điều tra.

Theo hồ sơ vụ án, trưa một ngày đầu tháng 9/2005, chị H.T.O. (thời điểm này mới 15 tuổi; SN 1991, ngụ huyện Tân Thành, nay là thị xã Phú Mỹ) ra vườn gọi mẹ về ăn cơm thì không thấy nên đi tìm.

Trong lúc đi tìm mẹ, chị O. gặp ông Hồ Ngọc Lâm ở bên rẫy nhà mình. Ông Lâm bảo O. đi theo ông để tìm mẹ. Đi được một đoạn thì ông Lâm đẩy chị O. ngã xuống, dùng tay bịt miệng rồi giở trò đồi bại với O.

Ông Hồ Ngọc Lâm bị bắt tại huyện Cần Giờ, TP HCM sau 15 năm lẩn trốn. Ảnh: Người Lao Động

Sau khi thực hiện hành hiếp dâm, ông Lâm đưa cho nạn nhân 10.000 đồng, nhưng O. vứt đi. Sau đó, ông Lâm đi về nhà và O. cũng về nhà của mình. Do lo sợ nên O. không dám báo cho gia đình biết chuyện.

Theo VietNamNet, gần 6 tháng sau vụ việc, gia đình phát hiện bụng chị O. to bất thường nên đưa đến Trung tâm y tế thị xã Phú Mỹ khám và phát hiện đang mang thai 32 tuần tuổi.

Gia đình chị O. sau đó đã đến công an địa phương trình báo vụ việc. Ngày 12/4/2006, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Thành đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự hiếp dâm trẻ em.

Tuy nhiên, thời điểm này, Hồ Ngọc Lâm đã bỏ trốn khỏi địa phương nên bị truy nã vào ngày 12/12/2006.

Sau hơn 15 năm lẩn trốn, ông Lâm bị bắt khi đang làm nghề trông coi tôm cho một người dân ở xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, TP.HCM.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN