Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Chuyện lạ có thật: Ông chú xe ôm sở hữu đôi tai như tai Phật, tiết lộ cuộc sống tu tại gia suốt 20 năm

Phương Linh
Chia sẻ

Khoảng 20 năm nay, kể từ khi quyết định tu tại gia, giữa người đàn ông và vợ không còn suy nghĩ đến chuyện "gần gũi" nữa. Bản thân người vợ cũng rất thấu hiểu và hoàn toàn ủng hộ quyết định của chồng mình.

Mới đây, anh Phú - chủ kênh Độc Lạ Bình Dương vừa đăng tải lên fanpage một đoạn clip trò chuyện với người đàn ông chạy xe ôm sở hữu đôi tai giống như Phật nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo nguyện vọng của gia đình nên chủ kênh đã giữ kín địa chỉ nhà cũng như thông tin cá nhân của nhân vật.  

"Ông không chịu vì nói ra có người tin có người không tin, rồi nói ra mất công người ta nói tới nói lui. Ông cũng không cho quay video sợ đăng lên nhiều người đi tu nói ông giả bộ", người vợ của ông chú này chia sẻ. 

Chuyện lạ có thật: Ông chú xe ôm sở hữu đôi tai như tai Phật, tiết lộ cuộc sống tu tại gia suốt 20 năm Ảnh 1
Người đàn ông được hàng xóm xung quanh gọi là "Phật sống" vì có đôi tai giống tai Phật

Trong cuộc trò chuyện này, anh Phú cho biết, người đàn ông sở hữu đôi tại Phật năm nay 62 tuổi, quanh năm ngồi thiền, niệm Phật. Người đàn ông này đã có vợ và cả hai chung sống với nhau 40 năm qua, họ sinh được 3 người con. Tuy nhiên, khoảng 20 năm nay, kể từ khi quyết định tu tại gia, giữa người đàn ông và vợ không còn suy nghĩ đến chuyện "gần gũi" nữa. Bản thân người vợ cũng rất thấu hiểu và hoàn toàn ủng hộ quyết định của chồng mình.

Trước đây, người đàn ông "tai Phật" làm nghề xe ôm, thế nhưng, rất nhiều lần ông chỉ lấy một nửa giá tiền, thậm chí là miễn phí cho những khách có hoàn cảnh khó khăn.  

Chuyện lạ có thật: Ông chú xe ôm sở hữu đôi tai như tai Phật, tiết lộ cuộc sống tu tại gia suốt 20 năm Ảnh 2
Người đàn ông và người vợ của mình

Theo lời của người vợ, nhiều năm qua, bà lên TP.HCM làm việc, một năm chỉ về thăm chồng ở Bình Dương 2 lần. Mỗi lần về, bà lại thấy tai của chồng thêm phần khác biệt. Nhiều người thắc mắc cho rằng đôi tai của ông chú xe ôm là thật hay giả, người vợ đã khẳng định đó là đôi tai hoàn toàn tự nhiên, không hề can thiệp phương pháp thẩm mỹ nào cả. 

Người đàn ông chạy xe ôm cho biết ông bắt đầu ăn chay niệm phật từ 20 năm về trước, chỉ cần ăn đồ mặn là bị nôn. Hằng ngày, người đàn ông này chỉ uống nước, ăn rau củ và tập trung ngồi thiền. 

Mỗi ngày, ông chú xe ôm ngồi thiền 3 tiếng đồng hồ trên một chiếc ghế khá nhỏ, cao. Chú cũng rất ít khi nói chuyện, và đến đêm là chú sẽ ngủ ngồi tới sáng. 

Chuyện lạ có thật: Ông chú xe ôm sở hữu đôi tai như tai Phật, tiết lộ cuộc sống tu tại gia suốt 20 năm Ảnh 3

Cũng theo lời người vợ, có nhiều người ngỏ ý mời chú vào chùa để tu, tuy nhiên, người đàn ông này đã từ chối, bởi lẽ chú sợ nhiều người lợi dụng hình ảnh của chú với những mục đích không đứng đắn nên chú đã quyết tâm tu tại gia. 

Được biết, trước đó cũng có người tìm đến hỏi thăm và mong muốn được trò chuyện với ông chú, tuy nhiên, ông chú đều từ chối. Kể cả bản thân anh Phú, ban đầu ông chú cũng không thiện chí trò chuyện và không muốn cho ghi hình. Tuy nhiên, sau khi anh Phú chia sẻ rằng, bản thân là người mến mộ đạo Phật, tìm đến để truyền tải câu chuyện sống tích cực, hướng Phật người đàn ông mới chịu đồng ý, mở lòng chia sẻ.
 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN