Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ về quá trình điều trị cho Phi Nhung trước khi mất: Đêm 27/9 bắt đầu trở nặng

Kim
Chia sẻ

Sau gần 2 tháng chống chọi với Covid-19 dù đã được các bác sĩ tích cực cấp cứu, điều trị nhưng vào lúc 12h15 trưa 28/9, ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng.

Chiều 28/9, BV Chợ Rẫy đã có những thông tin chính thức liên quan đến sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung sau khi nhiễm Covid-19.

Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ về quá trình điều trị cho Phi Nhung trước khi mất: Đêm 27/9 bắt đầu trở nặng Ảnh 1
Giọng ca 7X đã trút hơi thở cuối cùng vào trưa ngày 28/9 tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM.

Theo TS.BS Trương Dương Tiển – Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu khu D bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, ca sĩ Phi Nhung được chuyển đến khoa Hồi sức Cấp cứu Khu D Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 21 giờ 33 ngày 26/08/2021, trong tình trạng sốc, tụt huyết áp, thở máy.

Ngay khi nhập viện, bệnh nhân đã được lọc máu tích cực, tối ưu máy thở và theo dõi. Đến ngày 5/9, tình trạng bệnh nhân có cải thiện tích cực, bệnh nhân tỉnh, hiểu và thực hiện được y lệnh của bác sĩ. Có những thời điểm, bác sĩ quyết định chuyển mode thở để giúp Bệnh nhân tập thở và cai máy thở.

Tuy nhiên, đêm 6/9, bệnh nhân bị tràn khí màng phổi 2 bên, chuyển biến xấu, nguy kịch tưởng như không qua khỏi. Ngày 7/9, sau khi hội chẩn, bệnh nhân được phẫu thuật màng phổi 2 bên và đặt ECMO. Sau can thiệp, tình trạng bệnh nhân có cải thiện lên.

Mặc dù vậy, màng phổi bên phải của bệnh nhân vẫn tràn khí và chảy máu rỉ rả. Vào ngày 24/09, ekip điều trị quyết định phẫu thuật để cầm máu và giải quyết tình trạng tràn khí màng phổi phải cho bệnh nhân.

Kết quả giải phẫu ghi nhận mô phổi trong phổi có 2 kén bị vỡ, mô phổi đã bị hoại tử rải rác nhiều nơi. Bác sĩ tiến hành cắt kén và tiến hành cầm máu nhưng tình trạng mô phổi bị đông đặc và hoại tử, nhũng nhiều nơi rất khó cầm máu, ekip điều trị quyết định làm xẹp mô phổi phải để phổi nghỉ ngơi hơn 1 ngày mới bắt đầu cho thông khí trở lại.

Đêm 27/9, ca sĩ Phi Nhung bắt đầu trở nặng và tụt huyết áp, các bác sĩ đã nỗ lực hồi sức cho bệnh nhân đến sáng ngày 28/09. Đến trưa 28/9, bệnh nhân bắt đầu yếu dần, tim đập rời rạc, các chỉ số sinh tồn giảm dần đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 12h15.

Trước khi được chuyển vào BV Chợ Rẫy để điều trị Covid-19, ca sĩ Phi Nhung được chẩn đoán mắc Covid-19 và nhập viện Gia An 115.

Chia sẻ

Bài viết

Kim

BÌNH LUẬN