Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bé gái 11 tuổi nguy kịch vì người bán nước ở cổng trường đưa nhầm chai axit

Yến Nguyễn (Tổng hợp)
Chia sẻ

10 ngày sau khi nhập viện, bệnh nhi liên tục đau bụng, nôn. 4 ngày tiếp theo tình trạng sức khỏe của bệnh nhi tạm thời ổn định. Tuy nhiên, 5 ngày sau, bệnh nhi lại sốt cao 39-40, hiện tại, bệnh nhi vẫn trong tình trạng nặng.

Ngày 20/7, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết đang tích cực điều trị cho một bé gái bị ngộ độc do uống nhầm axit.

Nạn nhân là cháu D.L (11 tuổi, trú tại Quảng Ninh).

Bệnh nhi vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương sau gần 1 tháng ngộ độc. Ảnh: Người lao động

Theo PLO thông tin, khoảng 1 tháng trước, cháu L. ra cổng trường mua nước uống. Tuy nhiên, người bán hàng đã đưa nhầm chai dung dịch axit đựng trong chai nước suối hiệu Lavie cho cháu L.

Được biết, con trai của người bán hàng làm nghề sửa chữa máy nổ, máy bơm nên có tích trữ axit sulfuric trong chai nhựa nước. Đây chính là nguyên nhân gây ra sự nhầm lẫn tai hại.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, cháu bé được đưa đến bệnh viện địa phương sơ cấp cứu, sau đó chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương.

Trao đổi với báo Người lao động, bác sĩ Đặng Thúy Hà, Phó Trưởng khoa Tiêu hóa, Trung tâm Tiêu hóa - Dinh dưỡng - Gan mật (Bệnh viện Nhi Trung ương) cho hay, do vùng miệng của bệnh nhi bị tổn thương khá nặng, không thể ăn uống như bình thường, các bác sĩ phải đặt đường truyền nuôi dưỡng cho bệnh nhi kết hợp tiêm kháng sinh. 

10 ngày sau khi nhập viện, bệnh nhi liên tục đau bụng, nôn. 4 ngày tiếp theo tình trạng sức khỏe của bệnh nhi tạm thời ổn định. Tuy nhiên, 5 ngày sau, bệnh nhi lại sốt cao 39-40 độ.

Theo đánh giá của các bác sĩ chuyên khoa, hiện tại, bệnh nhi vẫn trong tình trạng nặng. Cháu bị viêm phúc mạc, tiên lượng xa có thể hẹp dạ dày môn vị, không thể ăn uống bằng đường miệng.

Hiện các bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương vẫn đang tích cự điều trị cho bệnh nhân L.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN