Sáng 17/1, Đội cảnh sát môi trường Công an quận Hoàng Mai phối hợp với Đội quản lý thị trường (QLTT) số 15, Chi cục QLTT Hà Nội và Công an phường Hoàng Văn Thụ bắt quả tang một cơ sở ở đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) có 4 nhân viên đang bơm tạp chất vào tôm.
Chủ cơ sở là Trần Văn Công (ở huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định). Nơi đây đã hoạt động được gần 2 tháng.
Thời điểm kiểm tra, cơ sở có khoảng 100 kg tôm chứa trong các thùng xốp đá, 1 thùng bột màu trắng là tạp chất để pha chế rồi bơm vào tôm. Ngoài ra còn có một số dụng cụ khác phục vụ cho việc bơm tạp chất vào tôm.
Các nhân viên của cơ sở này thường bắt đầu công việc từ 3h sáng. Mỗi giờ họ bơm được từ 20-30 kg tôm.
Tạp chất được xác định là một loại bột màu trắng, hòa vào nước đun sôi, để nguội cho đóng băng rồi bơm vào phần bụng của con tôm. Mục đích này làm cho tôm căng, mọng và tăng trọng lượng.
“Đối với hành vi bơm tạp chất vào tôm mức phạt sẽ từ 70-100 triệu đồng”, một lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai nói.