Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố cáo Nhà máy cà phê bị 'cưỡng chiếm' trong đêm ở Bắc Giang

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Mới đây, bà Thảo gửi đơn tố cáo nhiều người lạ mặt lợi dụng đêm tối đã "cưỡng chiếm" Nhà máy Cà phê Trung Nguyên Bắc Giang khiến bà mất quyền kiểm soát.

Theo Infonet, người đại diện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, bà Thảo đã có đơn tố cáo gửi đến cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang về việc nhiều người lạ mặt lợi dụng đêm tối đã "cưỡng chiếm" Nhà máy Cà phê Trung Nguyên Bắc Giang (Chi nhánh Công ty Cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên do bà Lê Hoàng Diệp Thảo là người đại diện theo pháp luật; địa chỉ tại: Lô B2, khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) vào rạng sáng ngày 20/11/2021.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố cáo Nhà máy cà phê bị 'cưỡng chiếm' trong đêm ở Bắc Giang Ảnh 1
Hình ảnh phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo cung cấp, nhóm người đến Nhà máy Cà phê Trung Nguyên Bắc Giang gây áp lực để cưỡng chiếm nhà máy trong đêm tối. (Ảnh: Doanh nghiệp cung cấp).

Trong đơn tố cáo của bà Thảo thể hiện: Trong lúc nguy cấp, người quản lý Nhà máy đã gọi điện đến số điện thoại của Trưởng Công an đồn khu công nghiệp Quang Châu và Công an huyện Việt Yên để trình báo tình hình, nhưng không được hồi đáp. Hiện bà Thảo đang mất quyền kiểm soát nhà máy này.

Cũng theo đơn tố cáo, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng: TAND tỉnh Bắc Giang và TAND TP. Hồ Chí Minh đang trong quá trình giải quyết những tranh chấp liên quan đến quyền điều hành tại Công ty Cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên (chưa tuyên bản án), do vậy, bà đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang điều tra, xử lý nghiêm minh hành vi "cưỡng chiếm" nói trên theo đúng quy định của pháp luật.

Trước vụ việc trên, trao đổi với Infonet, Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn - Trưởng Công an huyện Việt Yên cho biết: “Vào rạng sáng 20/11/2021, có đoàn người vào Nhà máy Cà phê Trung Nguyên Bắc Giang nhưng vào để bàn giao công việc”.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố cáo Nhà máy cà phê bị 'cưỡng chiếm' trong đêm ở Bắc Giang Ảnh 2
Người đàn ông cầm búa đáp phá khóa cổng Nhà máy (Ảnh: ĐSPL).

Theo vị Trưởng Công an huyện Việt Yên, qua xác minh của cơ quan công an thì không có việc dùng vũ lực hay ép buộc để chiếm công ty và cũng không có dấu hiệu đập phá.

“Đến nay, trong doanh nghiệp, hoạt động sản xuất vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, hiện nay thì ông Vũ (Đặng Lê Nguyên Vũ - PV) cũng có đơn tố cáo về an ninh trật tự, bà Thảo cũng có đơn'' - Trưởng Công an huyện Việt Yên nói với Infonet.

Cũng trong cuộc trao đổi này, Trưởng Công an huyện Việt Yên nói, lý do mở cửa ra vào là do có một công nhân đau bụng, phải mở cửa đưa người ra ngoài… Trong đêm đó chỉ có người của ông Vũ và bà Thảo chứ không có "người xã hội".

Theo ông Sơn, Công an huyện Việt Yên đã nhận được đơn tố cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Tuy nhiên hiện đơn vị chưa nhận được thông tin phối hợp thi hành án dân sự liên quan đến nhà máy này.

Về nội dung người dân thắc mắc "đêm hôm doanh nghiệp gọi điện cầu cứu công an nhưng không thấy ai đến giải quyết", Trưởng Công an huyện Việt Yên nói: "Để tôi kiểm tra lại… Nhưng theo quan điểm của tôi thì người dân gọi điện là công an tới ngay. Có thể cơ quan công an đến và không thấy có dấu hiệu mất an ninh trật tự trên địa bàn nên đi về''.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố cáo Nhà máy cà phê bị 'cưỡng chiếm' trong đêm ở Bắc Giang Ảnh 3
Nhà máy Cà phê Trung Nguyên Bắc Giang. (Ảnh: ĐSPL).

Tuy nhiên, phía luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã cung cấp hình ảnh và một đoạn clip quay cảnh người đàn ông dùng búa đập phá khóa tại Nhà máy Cà phê Trung Nguyên, cảnh nhiều người từ bên ngoài xâm nhập nhà máy trong đêm.

Theo Đời sống pháp luật, ông Đào Xuân Cường- Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cho biết: “Ban đã có văn bản gửi công an tỉnh và tạm thời chưa thể cung cấp văn bản đó cho báo chí. Hiện công an đang xem xét giải quyết”.

Theo ông Cường, để doanh nghiệp ổn định sản xuất, phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Ai sai, người đó phải chịu trách nhiệm theo pháp luật.

Ngoài ra, ông Cường còn cho biết thêm: “Hiện tại Ban chưa nhận được văn bản liên quan đến việc thi hành án tại Chi nhánh Công ty Cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên ở Bắc Giang”.

Trước đó (ngày 4/11/2016), Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang và các cơ quan liên quan trong tỉnh Bắc Giang (Công an tỉnh, VKSND tỉnh, TAND tỉnh; Sở kế hoạch & Đầu tư; Công an huyện Việt Yên, Đồn Công an Quang Châu; Chi nhánh Công ty Cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên tại Bắc Giang; Ông Đặng Lê Nguyên Vũ; Bà Lê Hoàng Diệp Thảo) đã họp và thống nhất quan điểm:

Giữ nguyên hiện trạng sản xuất kinh doanh tại Chi nhánh Công ty Cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên tại Bắc Giang cho đến khi có quyết định cuối cùng có hiệu lực pháp luật của TAND; Công an tỉnh Bắc Giang chỉ đạo Phòng An ninh kinh tế, Công an huyện Việt Yên, Đồn Công an Quang Châu nắm bắt tình an ninh trật tự tại Chi nhánh Công ty Cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên cho đến khi có phán quyết của Tòa án về người đại diện theo pháp luật của Công ty; kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm an ninh trật tự.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN