Chiều 6/3, UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định xử phạt tiệm bánh mì Quốc Hiệp (đường Văn Tiến Dũng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ), do bà Đoàn Thị Ngọc Vương (SN 1988, ngụ quận Cẩm Lệ) làm chủ, số tiền 98 triệu đồng sau vụ ngộ độc tập thể.
Ngoài ra, cơ sở này còn bị đình chỉ hoạt động kinh doanh bánh mì có nhân trong vòng 4 tháng.
Theo kết luận của cơ quan chức năng, tiệm bánh mì của bà Vương không bố trí riêng biệt nơi bảo quản nguyên liệu, thành phẩm, sơ chế, chế biến và các khu vực phụ trợ liên quan. Người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đội mũ, đeo khẩu trang theo quy định.
Kết quả xét nghiệm cho thấy, 88 người bị ngộ độc do ăn bánh mì có nhân chà bông và rau sống nhiễm khuẩn Salmonella, thành phần dưa chua có hàm lượng Clostridium vượt ngưỡng cho phép.
Ngoài bị phạt hành chính, cơ sở này còn bị buộc tiêu hủy toàn bộ các loại thực phẩm vi phạm và chịu mọi chi phí điều trị cho các bệnh nhân.
Như đã đưa tin, chiều 23/1, hàng chục người dân, học sinh đang sinh sống tại địa bàn phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) sau khi mua bánh mì tại lò bánh mì Quốc Hiệp về ăn, thì bất ngờ xuất hiện triệu chứng đau bụng, ói mửa, đi cầu nhiều lần và phải nhập viện cấp cứu.
Ngày 26/1, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với cơ sở sản xuất bánh mì Quốc Hiệp. Đồng thời, lập đoàn kiểm tra để lấy mẫu men vi sinh ngay tại lò bánh mì Quốc Hiệp đi kiểm tra, xét nghiệm.