mộng hồi đại thanh

'Mộng hồi Đại Thanh' sẽ khác với siêu phẩm xuyên không Thanh triều 'Bộ bộ kinh tâm' như thế nào?

DAO DAOĐăng lúc

"Mộng hồi Đại Thanh" kể về một cô gái thế kỷ XXI tên Tiểu Vi (do Lý Lan Địch thủ diễn), người sau khi lạc vào cố cung đã xuyên không về triều đại nhà Thanh lúc này còn do Khang Hi trị vì và lọt vào mắt xanh của Thập tam A ca (do Vương An Vũ đóng).

Khi bộ phim Mộng hồi Đại Thanh được hé lộ thông tin về nội dung và lịch phát sóng, nhiều người đã cho rằng bộ phim này sẽ trở thành một phiên bản khác của Bộ bộ kinh tâm, chỉ khác ở chỗ nhân vật nam trung tâm của phim sẽ là một vị hoàng tử khác của Hoàng đế Khang Hy.

Bất kì ai, khi đã là một fan hâm mộ của phim truyền hình Hoa ngữ thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua siêu phẩm Bộ bộ kinh tâm. Nhờ bộ phim này, trào lưu phim xuyên không về triều đại phong kiến Trung Hoa mới trở nên nở rộ. Cụ thể, câu chuyện về các hoàng tử của Hoàng đế Khang Hy sau khi được đưa lên màn ảnh qua Bộ bộ kinh tâm, đã tiếp tục được một số bộ phim khác tiếp tục khai thác. Và sắp tới đây, Mộng hồi Đại Thanh cũng sẽ là một ứng viên sáng giá tiếp bước hành trình này.

Mộng hồi Đại Thanh (Dream Back to the Qing Dynasty, 梦回大清) sở hữu cốt truyện dựa trên nội dungmột cuốn tiểu thuyết của Kinh Tử. Lý Lan Địch sẽ là nữ diễn viên đảm nhận vai nữ chính trong bản phim. Bộ phim về Thanh triều này kể lại cuộc chiến cửu vương đoạt vị nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc. Hầu hết những bộ phim khai thác giai đoạn lịch sử này đều sẽ lựa chọn những nhân vật hoàng tử nổi bật, chẳng hạn như Tứ A ca Dận Chân, người sau này trở thành Ung Chính Đế, để xây dựng câu chuyện. Thế nhưng lần này, bộ phim Mộng hồi Đại Thanh đã lựa chọn nhân vật Thập tam A ca Dận Tường làm trung tâm.

Tiểu Vi (Lý Lan Địch) là cô gái của thế kỉ XXI trong một lần ghé thăm Cố Cung đã rơi vào một chuyến du ngoạn ngược thời gian trở về thời Khang Hy. Đúng với motif của dòng phim ngôn tình-xuyên không, nữ chính Tiểu Vi của chúng ta trở thành đoá hoa được các hoàng tử Thanh triều say đắm, trong đó có nam chính Thập tam A ca Dận Tường.

Đoạn phim giới thiệu cho khán giả một câu chuyện tình yêu với giai điệu ma mị, được vẽ bằng kỹ xảo phim ảnh tuyệt đẹp. Ngoài ra, chúng ta sẽ còn thấy cảnh tượng đau lòng - huynh đệ tương tàn giữa hai anh em Tứ A ca và Thập tam A ca trong cuộc chiến vương quyền.

Song, với mỗi bộ phim xuyên không, đội ngũ xây dựng kịch bản lại chọn hướng khai thác hai nhân vật, một ở hiện tại, một xuyên không về quá khứ, theo cách khác nhau. Chẳng hạn, trong Bộ bộ kinh tâm, việc linh hồn Trương Hiểu ở thế kỉ XXI nhập xác Mã Nhĩ Thái Nhược Hi được quy định rõ ràng. Vậy, việc xử lý thân phận cho hai nhân vật của Lý Lan Địch ở hiện tại và quá khứ sẽ được đội ngũ sản xuất nội dung Mộng hồi Đại Thanh triển khai ra sao, hãy cùng đón xem trong bộ phim nhé.

Trở lại với “dàn bao” của phim, chúng ta sẽ có dịp “ngắm” qua hàng loạt các hoàng tử trẻ trung, điển trai của đế chế nhà Thanh. Được biết, đội ngũ diễn viên thể hiện một loạt các hoàng tử gồm Tân Vân Lai (Thập tứ A ca), Tôn An Khả (Minh Tuệ), Đinh Kiều (Tứ A ca), Trương Đồng… đều là những gương mặt ưa nhìn và nhận được nhiều thiện cảm đến từ thị trường phim truyền hình Hoa ngữ.

Trong đoạn trailer mới phát hành, các a ca trong Mộng hồi Đại Thanh đều được các diễn viên còn rất trẻ đảm nhận, gương mặt của họ hiếm khi bộc lộ nụ cười, chứng tỏ, cuộc chiến cửu vương đoạt vị nổi tiếng dưới thời Khang Hy thực sự khốc liệt. Giữa họ dường như không còn là huynh đệ, mà là kẻ thù không đội trời chung. Màu phim được điều chỉnh theo hướng trầm và lạnh như một cách khắc hoạ sự khắc nghiệt của cuộc chiến tranh trữ vị này. Riêng về phần Lý Lan Địch, cô thể hiện đúng dáng vẻ của một thiếu nữ của tương lai vô tình lạc về quá khứ qua những điệu bộ gần gũi, ngây ngô, không kiểu cách và e thẹn như con gái sống dưới thời phong kiến bị bó buộc bởi vô vàn lễ nghi, nguyên tắc.

Mộng hồi Đại Thanh sẽ phát sóng vào tháng 12/2019 trên Tencent.

BÀI VIẾT

DAO DAO

TIN TÀI TRỢ