50 mét xanh thẳm

Sau 'Từng đóa bọt sóng', lại xuất hiện dàn kình ngư 6 múi trong phim '50 mét xanh thẳm'

Yên TúĐăng lúc

Bộ phim "Từng đóa bọt sóng" khép lại, "50 mét xanh thẳm" đã tiếp tục đề tài bơi lội và cho “ra mắt” dàn kình ngư không hề kém cạnh.

Nữ chính bị “lãng quên”

Dù đều chọn bối cảnh vườn trường và cùng khai thác câu chuyện xoay quanh những chàng trai bơi lội nhưng nếu Từng đóa bọt sóng chọn tình yêu làm động lực cầu tiến thì ở phim 50 mét xanh thẳm lại chọn xoáy vào sự gắn kết tình bạn giữa những nam thiếu niên tưởng chừng khô khan và đầy bốc đồng. 50 mét xanh thẳm ngay từ đầu không có bất kì nữ chính nào cả, chỉ có cuộc hợp tan rồi lại hợp giữa hai người bạn lớn lên cùng nhau Trương Nhược Thần (Triệu Chí Vỹ) và Trình Triết Hải (Từ Dương). Sau sự cố trên đường bơi năm đó, Tiết Hải đã biệt tích 2 năm riêng Nhược Thần dù chính thức vào đội tuyển quốc gia nhưng lại trở nên thâm trầm và canh cánh nhiều năm bởi sự rời đi của người bạn thân.

Cặp đôi nam chính điển trai trên phim

Tiết Hai (Từ Dương) thích ăn no lo chuyện bao đồng

Trương Nhược Thần (Triệu Chí Vỹ) âm trầm và lạnh lùng

Cuộc tái ngộ không hẹn mà gặp sau 2 năm tại trường đại học thể thao Lạc Hà đã biến hai người bạn thân trở thành hai kẻ xa lạ. Một Tiết Hải từng đầy nhiệt huyết lại trở thành kẻ lêu lỏng, phá phách, một Nhược Thần sau tội danh dùng thuốc cấm trong thi đấu mà trở về trường học lại càng lúc càng lạnh lùng. Vì thành tích tệ hại chưa kể phải dùng…phao để bơi đồng thời cầm đầu cho hàng loạt chiêu trò phá luật: uống rượu, lén đi chơi đêm,  đánh nhau,.. đã biến Tiết Hải trở thành cái “gai” trong mắt cả đội. Nhược Thần vừa mang sự tức giận mà khó khăn đối mặt với bạn cũ, vừa “bán mạng” luyện tập ngày đêm. Một bên thì vô tư mà bày trò, một bên lại bày ra “mặt than” chẳng giống ai khiến người xem đôi lần cười trộm trước độ trái biệt của cặp bạn thân này.

Vưu Đan (Hà Hàn Lâm)

Có lẽ vì “bận” nhường vai cho nam chính “sánh đôi” nên Vưu Đan (Hà Hân Lâm) chỉ đành lui về làm nữ bác sĩ âm thầm mà dành tình cảm quan tâm đặc biệt cho Nhược Thần. Luôn dành phần cơm  ngon nhất, ”trộm” thuốc bổ dành riêng cho anh hay âm thầm cất giữ những món đồ thuộc về  riêng Nhược Thần, Vưu Đan nhưng đã chiếm nhiều cảm tình của khán giả dù chỉ là nữ phụ của phim.

Đường bơi của tình bạn

Không chỉ xoay quanh những câu chuyện riêng rẽ của từng nhân vật trên chặng đường chinh phục vinh quang như phim Từng đóa bọt sóng, 50 mét xanh thẳm lại là chuyến hành trình đồng hành cùng nhau của 6 nam thanh niên trong đội bơi: Cao Ca (Phùng Hiểu Phong), Lộ Gia Dư (Dương Thiên Kỳ), Tường Tử (Trương Nghệ Trì), Lưu Dương Dương (Tôn Vỹ Hào), Nhược Thần và Tiết Hải. Đi từng những khúc mắt, hiểu lầm, ghét bỏ cho đến bỏ xuống cái tôi cá nhân, ngồi lại và cùng nhau chinh phục những tượng đài lớn hơn.

Lưu Dương Dương (Tôn Vỹ Hào)

Lộ Gia Dư (Dương Thiên Kỳ)

Cao Ca (Phùng Hiểu Phong)

Tường Tử (Trương Nghệ Trì)

Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Vưu Hải Triều (Trương Nhuệ Hàn) - một người tùy tiện, cà rởn nhưng lại mang nặng tâm huyết với những chàng trai mới lớn và xốc nỗi này. Bằng cách huấn luyện chẳng giống ai, Vưu Hải Triều đã mang 6 con người lại gần nhau đồng thời góp phần gỡ rối tâm tư của mỗi người. Hải Triều đã biến một Tường Tử luôn mặc cảm trước cái nghèo trở nên tự tin hơn, biến một Lưu Dương Dương hèn nhát trở nên can đảm mà vượt ngoài vùng an toàn tự tạo. Hay một Cao Ca biết biến khuyết điểm thành thế mạnh và dập tắt cái tôi quá cao của Lộ Gia Dư. Riêng Nhược Thần thông qua đó cũng tìm lại sự nhẫn nại cho bản thân, Tiết Hải cũng chính thức đồng ý trở lại đường bơi.

Vưu Hải Triều (Trương Nhuệ Hàn) lắm trò nhưng lại nặng nhiệt huyết

Dù chưa có lời giải đáp cho câu chuyện 2 năm trước nhưng nhờ Vưu Hải Triệu, Nhược Thần và Tiết Hải đã có thể thoải mái đối mặt nhau. Suốt những tập phim vừa qua, khán giả cũng có thể nhìn thấy Nhược Thần thoải mái nở nụ cười - đó là lúc Tiết Hải đường đường chính chính xuống bể bơi và nghiêm chỉnh thách thức thời gian.

Nụ cười hiếm hoi của Nhược Thần

Màu sắc của tình bạn vô thức ngập tràn không khí của phim, có cả những căng thẳng, đố kỵ, có cả sự trượng nghĩa và sẵn sàng hy sinh cho nhau. 50 mét xanh thẳm là những câu chuyện chân phương về tình bạn, về những ước mơ, hứa hẹn, về sự nuối tiếc và lẫn cả sự buông bỏ. Không đơn thuần là một đường bơi của những vận động viên trẻ tuổi mà bộ phim còn vẽ cả “đường bơi” của chính cuộc đời họ. Có người vì đi quá vội mà chấn thương, có người vì sợ sệt mà đứng mãi giữa dòng cũng có người vì quá chậm mà nản lòng bỏ cuộc.

Trailer 50 mét xanh thẳm

Chỉ mới ở chặng đầu liệu 6 người bạn này có thể an phận mà đồng hành cùng nhau? Sẽ còn có bao nhiêu thách thức đợi họ phía trước? Huấn luyện viên “thần kinh” Hải Triều lại bày ra trò gì để giáo huấn đám đồ đệ và bí mật năm xưa Tiết Hải nhất nhất không chịu tiết lộ là gì? Hay câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng giữa cô bác sĩ Vưu Đan và nam thần Nhược Thần có kết cục ra sao? Bộ phim hứa hẹn sẽ còn mở ra nhiều bất ngờ và diễn biến ở những tập phim tiếp theo.

BÀI VIẾT

Yên Tú