‘Wonder Woman 1984’ chứng minh tin đồn DCEU làm lại hoàn toàn là sai!

Thịnh PhạmĐăng lúc

Đoạn trailer của Wonder Woman 1984 rõ ràng là phần tiếp theo, và nó cho thấy DC Films và Warner Bros. không có ý định khởi động lại DCEU.

Vừa qua, trailer cho phần tiếp theo của Wonder Woman đã được phát hành tại CCXP 2019. Nó xác nhận rằng hai nhân vật chính - Wonder Woman (Gal Gadot)Steve Trevor (Chris Pine) sẽ cùng quay trở lại với các nhân vật mới như Lord Maxwell, Cheetah.

Trước đây, đã có những tin đồn rằng DCEU sẽ được làm lại hoàn toàn. Theo đó, DC Films muốn “thiết lập lại” vũ trụ điện ảnh của họ sau những thất bại của Justice League. Ngoài ra tin đồn cũng cho rằng hãng phim không hài lòng với nhiều khía cạnh của các bộ phim trước đó và nhận thấy rằng cách tốt nhất để cứu DCEU là có một khởi đầu mới với các nhân vật của mình. Thế nhưng, những thành công gần đây của AquamanShazam! đã thổi sức sống mới vào DCEU và nó được cho là đã cung cấp cho hãng phim một khuôn mẫu để sản xuất các bộ phim trong tương lai.

Một lần nữa, các tin đồn khởi động lại DC lại phát triển bởi những điều mà hãng phim đang thực hiện đối với các bộ phim đang được sản xuất. The Suicide Squad được cho là sẽ làm lại hoàn toàn và bỏ qua các sự kiện trong phần phim đầu tiên. DC đã loại bỏ Henry Cavill khỏi vai Superman và người anh hùng hàng đầu khác của DC - Batman. Cụ thể hơn Robert Pattison sẽ là người thay thế Ben Affleck để trở thành Bruce Wayne tiếp theo trong The Batman của Matt Reeves.

Tất cả mọi thứ trên đều khẳng định DCEU bắt đầu lại hoàn toàn. Liệu có thật sự đúng như vậy?

Wonder Woman 1984 rõ ràng là phần tiếp theo của Wonder Woman

Những gì nhà sản xuất đang làm với The Suicide SquadThe Batman khiến cho khán giả hiểu rằng có vẻ như DC muốn tiến về phía trước với những anh hùng hiện có của mình, đồng thời bỏ qua các sự kiện diễn ra trong các bộ phim trước đó. Tuy nhiên, nó không thực sự đúng với Wonder Woman 1984. Đoạn trailer xác nhận rằng bộ phim sắp tới thực sự là phần tiếp theo của Wonder Woman 2017. Đầu tiên, nếu Wonder Woman 1984 có ý định tách biệt với Wonder Woman, nó sẽ không có sự xuất hiện của Steve Trevor - người từng là nam chính của phần đầu tiên và là người yêu của Diana.

Cuối phần đầu, Steve đã hy sinh để cứu thế giới. Đoạn trailer cho thấy sự trở lại của anh là một sự kiện kỳ ​​diệu, và có khả năng là một điểm chính trong bộ phim sắp tới. Tất nhiên, việc khởi động lại Wonder Woman không quá khó vì nó diễn ra ở một thời điểm và địa điểm hoàn toàn khác, tuy nhiên DC đã không làm vậy.

Thay vì chuyển sang một chương hoàn toàn mới về cuộc đời của Diana, Wonder Woman 1984 quay trở lại một trong những yếu tố quan trọng nhất của phần phim đầu tiên - chuyện tình lãng mạn giữa DianaSteve Trevor. Bằng cách nào đó, Steve được hồi sinh sau 100 năm và cho Diana cơ hội thứ hai để được ở bên người cô yêu. Rõ ràng, câu chuyện về Wonder Woman 1984 được xây dựng xung quanh những gì xảy ra trong phần phim đầu tiên.

Wonder Woman 1984 là phần tiếp nối câu chuyện tình yêu của DianaSteve, đồng thời đóng vai trò là phương tiện để giới thiệu các nhân vật phản diện Maxwell Lord Cheetah.

Trailer đầu tiên có những cảnh kết nối đến sự kiện Batman V Superman

Trong Batman v Superman: Dawn of Justice, Wonder Woman thể hiện mong muốn tránh xa những cái nhìn của công chúng. Dễ hiểu hơn, Diana không muốn trở thành một siêu anh hùng được biết đến công khai như Batman hay Superman. Thay vào đó, Diana muốn ẩn mình khỏi phần còn lại của thế giới.

Tuy nhiên, một cảnh quay ngắn trong đoạn trailer cho thấy Wonder Woman 1984 đang kết nối với Batman v Superman: Dawn of Justice. Trong đoạn trailer, Wonder Woman vô hiệu hóa các camera an ninh trong trung tâm mua sắm để tránh bị quay phim. Điều này giống như cách cô ấy làm vào năm 2016, Diana đang thực hiện các việc làm kín đáo nhất có thể.

Có khả năng, nhà sản xuất đã nhận bối cảnh mà dự án có gần sát với Batman v Superman. Nếu trailer là một dấu hiệu nào đó, vào năm 1984, Wonder Woman không phải là một siêu anh hùng chống tội phạm được biết đến nhiều.

Zack Snyder vẫn ảnh hưởng nhiều tới bộ phim

Trong khi người ta vẫn tranh luận về việc có nên phát hành phiên bản Zack Snyder của Justice League hay không, việc đạo diễn sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến DCEU trong thời gian dài vẫn là một vấn đề đáng quan tâm. Là đạo diễn của Man of Steel, Zach Snyder là người tạo nền tảng cho DCEU. Phong cách của anh ấy hoàn toàn đan xen với DCEU, đặc biệt là những bộ phim lớn nhất và cũ nhất của nó, tất nhiên bao gồm cả Batman v Superman.

Kể từ sau Batman v SupermanJustice League - cả hai bộ phim mà tên của Zach Snyder được đi kèm và cũng là hai trong số những bộ phim mà DCEU được cho là muốn bỏ lại phía sau, DCEU sẽ phải từ bỏ cách làm phim của Zach Snyder để khởi động lại. Tuy nhiên người ta vẫn tìm được phong cách của vị đạo diễn này trong trailer Wonder Woman 1984.

Trailer Wonder Woman 1984

Cách chuyển cảnh trong Wonder Woman 1984 mang lại cảm giác rằng đó chính là phong cách của Zach Snyder và việc sử dụng màu trong phim cũng gợi nhớ đến phong cách của anh.

BÀI VIẾT

Thịnh Phạm