Phim Ảnh

'Ước hẹn mùa thu': Trần Quốc Anh có lột xác sau 'Trạng Quỳnh'?

Grassie
Chia sẻ

Có nhiều khán giả cho rằng, khó có diễn viên nào thể hiện được tròn trịa sự khờ khạo và “trẻ trâu” của nhân vật hot boy hôn mê Duy như ngôi sao Trạng Quỳnh, chính điều đó đã tạo nên nét độc đáo cho câu chuyện thanh xuân của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Với tác phẩm hài dân gian Trạng Quỳnh công chiếu dịp đầu năm, Trần Quốc Anh có vai diễn đầu tay không mấy ấn tượng. Hot boy 21 tuổi quá hiền và thiếu hẳn nét trào phúng của nhân vật Trạng Quỳnh trong các giai thoại dân gian kinh điển. Tháng 5 năm nay, Quốc Anh có cơ hội làm lại với bộ phim thanh xuân Ước hẹn mùa thu được cầm trịch bởi đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Bất chấp màn thể hiện quá đỗi nhạt nhòa của Quốc Anh trong Trạng Quỳnh, đạo diễn Dũng “khùng” vẫn khẳng định anh là sự lựa chọn duy nhất.

Câu chuyện độc đáo của Quốc Anh trong “Ước hẹn mùa thu”

Chuyện phim Ước hẹn mùa thu theo chân Duy (Quốc Anh Trần), một thiếu niên 17 tuổi đang mang trong mình hoài bão chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học và tình yêu trong sáng với cô bạn cùng lớp Pha Lê (Hoàng Oanh), thì bất ngờ gặp phải tai nạn đáng tiếc.

Khi tỉnh dậy, Duy hoảng hồn nhận ra đã 15 năm trôi qua cùng vô vàn biến động trong cuộc sống: từ gia đình, bạn bè cho đến bạn gái Pha Lê, người giờ đây trở thành một phụ nữ thành đạt với tình yêu đáng ao ước cùng bạn trai Mạnh (Nhan Phúc Vinh).

Trong khi Tháng năm rực rỡ là hành trình tìm lại thanh xuân của nhóm nữ quái Ngựa Hoang, thì với Ước hẹn mùa thu, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đẩy nhân vật của mình - từ một thiếu niên 17 tuổi - đột ngột bước vào cuộc sống của người trưởng thành. Với kinh nghiệm sống ít ỏi và tính cách sốc nổi của tuổi trẻ, Duy trở nên lạc lõng với cuộc sống mới, bạn bè cùng tuổi và bạn gái cũ, người mới đây thôi còn cùng anh ôm mộng sang Hàn ngắm lá rơi.

Màu sắc thanh xuân hiện lên qua những mảnh kí ức vụn vặt của nhân vật Duy (Quốc Anh) và Pha Lê (Hoàng Oanh).

Quốc Anh ngây ngô, “trẻ trâu” trong Ước hẹn mùa thu - Sự lạc quẻ thích hợp?

So với màn thể hiện ở Trạng Quỳnh, Trần Quốc Anh không hẳn có bước tiến vượt trội về diễn xuất. Hot boy 21 tuổi vẫn còn nét ngây ngô, khờ khạo trong nét diễn và đọc thoại, đặc biệt là sự yếu kém ở những phân cảnh đòi hỏi khả năng bộc lộ nội tâm với biểu cảm không mấy đa dạng.

Khi đứng chung khung hình với Hoàng Oanh và Nhan Phúc Vinh, Trần Quốc Anh càng trở nên lạc quẻ. Dung “đại ca” của Tháng năm rực rỡ tỏ ra dạn dày, trau chuốt trong những phân cảnh đòi hỏi diễn xuất nội tâm, còn Nhan Phúc Vinh gây ấn tượng với tạo hình người đàn ông trưởng thành, hiểu chuyện, biết lo nghĩ cho bạn gái nhưng cũng có lúc yếu mềm. Tuy vậy, sự lạc quẻ của Quốc Anh lại là một sự lạc quẻ đầy thú vị.

Trần Quốc Anh hiện lên đối lập với nhân vật của đàn anh Nhan Phúc Vinh.

Bởi vốn dĩ, nhân vật Duy của Trần Quốc Anh vốn đã “lệch tông” so với tất cả mọi người xung quanh sau giấc ngủ dài 15 năm. Muôn vàn hoài bão của tuổi trẻ, mộng ước sang Hàn bằng tiền đút lợn và cách đánh đổi cơ hội tương lai để chinh phục trái tim người đẹp đã không còn phù hợp với những người trưởng thành ở ngưỡng tuổi 32. Nhìn Duy sốc nổi, vô tư đến “trẻ trâu”, khán giả không khỏi ái ngại, và đây cũng chính xác là cảm giác ái ngại lẫn tội lỗi, thương xót mà Pha Lê dành cho bạn trai cũ.

Dường như, thứ đạo diễn Dũng “khùng” cần ở nhân vật của mình cũng chính là sự khác biệt mà Quốc Anh đem đến: “Có những vai diễn mà tôi không đo hay gọi là 'hay' hoặc 'giỏi' của người diễn viên. Mà tôi gọi là 'dính'”, anh chia sẻ, “Khi tôi gọi là 'dính' tức là trong tưởng tượng của tôi không có option (lựa chọn) thay thế. Vì diễn viên với nhân vật 'quện' vào nhau rồi. Và trong trường hợp này đạo diễn 'hên' đúng thời điểm gặp đúng diễn viên, đúng phim mà sản xuất deal (hợp tác) được”.

Đạo diễn Dũng “khùng” cho rằng giống như Hoàng Yến Chibi, Quốc Anh là lựa chọn không thể thay thế của Ước hẹn mùa thu.

Càng về cuối phim, màn thể hiện của nam diễn viên trẻ Trần Quốc Anh càng đi vào lòng khán giả hơn. Có nhiều khán giả cho rằng, khó có diễn viên nào thể hiện được tròn trịa sự khờ khạo và “trẻ trâu” của nhân vật hot boy hôn mê Duy như ngôi sao Trạng Quỳnh, chính điều đó đã tạo nên nét độc đáo cho câu chuyện thanh xuân của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Không quá lời khi nói, nam diễn viên trẻ không có bước tiến dài kể từ Trạng Quỳnh, nhưng chắc chắn anh đã tìm được vai diễn phù hợp như “đo ni đóng giày” ở dự án mới.

Chia sẻ

Bài viết

Grassie

BÌNH LUẬN