Sắp công chiếu, A Place Place 2 vẫn chưa công bố độ tuổi giới hạn chính thức?

Thịnh PhạmĐăng lúc

Dù ngày công chiếu đã cận kề, A Place Place 2 vẫn chưa công bố liệu nó sẽ gắn mác R (cấm trẻ em dưới 16 tuổi) hay C13 (cấm trẻ em dưới 13 tuổi)!

*Chú thích: - Không dành cho người dưới 16 tuổi mà không có cha mẹ hoặc người giám hộ đi cùng do có thể gây hoảng loạn hoặc ảnh hưởng xấu đến tư duy, đạo đức của trẻ em. PG-13 - Một số hình ảnh không thích hợp cho trẻ em dưới 13 tuổi.
Mười năm trước, khó có ai có thể dự đoán được rằng John Krasninski sẽ trở thành một đạo diễn hàng đầu Hollywood. Vào thời điểm đó, anh ấy chỉ thực sự được khán giả biết đến khi thủ vai Jim Halpert trong The Office và đó vẫn là bàn đạp chính giúp anh nổi tiếng cho đến khi A Quiet Place bất ngờ trở thành một bom tấn điện ảnh vào năm 2018.

Lấy bối cảnh ở một thế giới khi phần lớn dân số bị một chủng loài người ngoài hành tinh tàn sát và những người sống sót còn lại của bị buộc phải sống trong im lặng vì bất kỳ tiếng động lớn nào cũng thu hút những kẻ phản diện. Với tiền đề hấp dẫn đó, A Quiet Place đã làm được một điều hiếm thấy ở các rạp chiếu phim thời điểm bây giời: khiến khán giả im lặng và nín thở. Bộ phim khiến người xem co rúm lại với từng âm thanh nhỏ phát ra, vì bất kỳ phân cảnh nào cũng có thể là “hồi kết” cho một thành viên nào đó trong gia đình Abbott.

Với sự thành công vang rộn của phần đầu tiên, chỉ khoảng hai năm sau, Krasnoyinski đã trở lại đạo diễn A Quiet Place 2 cũng như vào vai nhân vật Lee Abbott trong các cảnh hồi tưởng. Dù rất được mong đợi, nhưng kỳ lạ thay, nó vẫn chưa được quyết định sẽ giới hạn độ tuổi bao nhiêu. Như bất kỳ khán giả nào cũng biết, để một bộ phim được chiếu ở các rạp chiếu phim, nó phải có được đánh giá từ MPAA (ở Mỹ).

Những bộ phim chưa được gắn mác độ tuổi hiếm khi được chiếu tại các chuỗi rạp lớn và bất kỳ bộ phim bom tấn nào cũng mong muốn nhận được gắn mác R hoặc thấp hơn trước khi công chiếu. Phần đầu tiên của A Quiet Place được gắc mác PG-13 vì một số cảnh quay đẫm máu. Điều đó có ý nghĩa là dù nó không phù hợp để cả gia đình đi xem nhưng nó cũng không quá đẫm máu hay thô tục, và thực sự không chứa bất cứ điều gì để khiến nó bị gắn mác R.

Tuy nhiên, dù chỉ còn hơn hai tuần nữa là A Quiet Place 2 sẽ ra rạp nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có xác nhận nào về độ tuổi giới hạn của nó. Điều này có nghĩa là phần tiếp theo chứa nội dung vô cùng khắc nghiệt hơn và đạo diễn Krasninski đang phải đấu tranh với MPAA (Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ) để có được gắn mác PG-13 thay vì R?

Trailer A Quiet Place 2

A Quiet Place 2 sẽ ra rạp vào ngày 20/3 tới.

BÀI VIẾT

Thịnh Phạm

TIN TÀI TRỢ