It Movie

Bạn có biết 'Chú hề ma quái' đã bị cắt 2 cảnh quan trọng này không?

Tiến ĐạtĐăng lúc

Dù đã giới hạn tuổi cho khán giả xem phim, thế nhưng bản phim của "It" vẫn bị cắt 2 cảnh quan trọng vì tính chất bạo lực của nó.

It (Chú hề ma quái) là phim kinh dị mới nhất của điện ảnh Hollywood, ra mắt vào ngày 08/09, sau 4 ngày công chiếu, phim đã thu về hơn 200 triệu USD trên toàn thế giới. Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết kinh dị của nhà văn Stephen King, gieo rắc nỗi sợ hãi đến khán giả bởi hình ảnh chú hề nhảy múa - nhân vật quen thuộc với trẻ con Mỹ cũng như nhiều nước.

Ra mắt tại Việt Nam khá thành công với 22 tỷ đồng sau 3 ngày mở màn, It đã tạo được những hiệu ứng sợ hãi đối với khán giả. Câu chuyện về nhóm bạn của Bill Denbrough gồm 7 cô cậu bé ở độ tuổi 12 đã gan dạ truy tìm sự thật đằng sau hàng loạt sự mất tích trong thị trấn, nơi họ sinh sống. Tất cả những nỗi sợ đều dẫn đến gã hề Pennywise, người đã bắt cóc những đứa trẻ.

Trailer phim It.

Tuy nhiên, dựa trên những review quốc tế và bản phim tại Việt Nam, khán giả không khó để nhận ra bản phim đã bị cắt 2 phân đoạn quan trọng. Đầu tiên là diễn biến trong ngôi nhà của Beverly Marsh (Sophia Lillis đóng), khi cô bé phản công lại người bố bệnh hoạn, kẻ có hành vi quấy rối tình dục cô từ thuở bé. Cảnh phim thực tế mà khán giả Việt đã xem kết thúc sau khi Beverly chạy vào nhà vệ sinh và khóa cửa lại, ngay sau đó là gã hề xuất hiện và bắt cô bé đi, bỏ lại người bố nằm sõng soãi dưới đất với rất nhiều máu. Tên hề Pennywise cũng đã dùng máu của ông bố để viết lên tường, cảnh báo Bill Denbrough không nên theo đuổi sự việc này nữa.

Pennywise bắt Beverly Mash đi.

Theo một đoạn clip được quay lén tại nước ngoài, người xem nhận ra câu chuyện không đơn giản như thế.  Bản phim đầy đủ hé lộ, sau khi Beverly vào nhà tắm, gã bố vô nhân tính đã đạp cửa xông vào để tìm cô bé. Nhân lúc hắn không cảnh giác, Beverly đã dùng nắp bồn vệ sinh để hạ gục hắn.

Cảnh phim Beverly tự vệ và giải thoát mình khỏi người bố mất nhân tính.

Một cảnh phim khác cũng đã được cắt đi, khi Henry Bowers đã dùng con dao do gã hề Pennywise gửi đến và sát hại người bố của mình. Rõ ràng cảnh phim này hoàn toàn không diễn ra trong bản chiếu tại Việt Nam, chỉ dừng lại ở cảnh Henry nhận được con dao và sau đó anh xuất hiện trong ngôi nhà hoang với gương mặt bê bết máu.

Cảnh quay Henry Bowers nhận được con dao gửi từ gã hề.

Cảnh phim bị cắt khi Henry Bowers bị gã hề Pennywise điều khiển và sát hại bố.

Việc cắt đi 2 cảnh phim này có thể hiểu được rằng, do nhân vật Beverly chỉ mới 12 tuổi còn Henry chỉ 14 tuổi, độ tuổi vị thành niên mà đã có hành vi giết người. Dẫu rằng Beverly chỉ là tự vệ, thế nhưng điều này cũng có thể ảnh hưởng đến nhận thức của khán giả Việt Nam, cổ xúy cho những hành vi bạo lực như thế, dù bản phim đã giới hạn tuổi NC18 (cấm khán giả dưới 18 tuổi).

Phim hiện vẫn đang được trình chiếu trên toàn quốc.

BÀI VIẾT

Tiến Đạt