789Mười

Dustin Nguyễn làm phim hài Tết theo phong cách Châu Tinh Trì: 'Lầy, cười bể bụng'

Tiến ĐạtĐăng lúc

Dự án "789Mười" do Dustin Nguyễn cầm trịch đã bắt đầu giới thiệu đến công chúng.

Dù còn 5 tháng nữa mới đến Tết thế nhưng các dự án phim chiếu rạp dịp Tết đã bắt đầu rục rịch khởi quay hoặc đi vào giai đoạn hậu kỳ. Sau Về quê ăn Tết do Ngô Thanh Vân thực hiện với sự tham gia của Jun Phạm, mới đây ekip sản xuất của Dustin Nguyễn đã công bố dự án 789Mười do anh thực hiện với vai trò đạo diễn lẫn diễn viên.

Đạo diễn Dustin Nguyễn chỉ đạo thực hiện.

798Mười là dự án phim hài - hành động được Dustin Nguyễn tâm huyết và ấp ủ sau những thành công nhất định của 3 phim đầu tay do mình đạo diễn. Với Lửa Phật, dù không mấy được lòng công chúng nhưng đã chứng minh được tầm nhìn và tham vọng của Dustin trong điện ảnh Việt với những ý tưởng và dòng phim mới lạ.

Tạo hình Dustin Nguyễn trong Lửa Phật.

Bộ phim tiếp theo đó là Trúng số lại gây được bất ngờ với khán giả, giới chuyên môn, doanh thu phòng vé lẫn những giải thưởng quan trọng ở nước ngoài khi mà một đạo diễn có xuất thân từ diễn viên Việt kiều chuyên về hành động lại có thể lèo lái một bộ phim đơn giản về cuộc sống nông thôn Việt Nam duyên dáng như vậy. Anh còn giành được giải “Nam diễn viên phụ xuất sắc” tại Liên hoan phim Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 5 cho Trúng số.

Dustin Nguyễn trong phim Trúng số.

Đến Bao giờ có yêu nhau, Dustin tiếp tục chứng minh tâm huyết của mình với điện ảnh Việt khi chọn thực hiện một bộ phim có kịch bản rất khó nhằn về chủ đề liêu trai, tâm lý có nhiều tầng ý nghĩa rất sâu sắc. Và lần này với 798Mười lấy hành động và hài làm hướng đi chính, nhiều người cho rằng anh đang chọn làm một phim hài nhảm cho an toàn sau Bao giờ có yêu nhau có nội dung quá phức tạp.

Dustin cho biết: “Trúng Số cũng là một bộ phim có các nhân vật rất bình dân và câu chuyện tươi vui đời thường như thế. Gọi là “nhảm” có thể khiến người ta hiểu sai về chất lượng bộ phim. Đây chỉ là nói về hình thức  hài “lầy, cười bể bụng”, cái cười sảng khoái, hồn nhiên rất đời thường, rất vui nhộn xả stress. Điều tôi rất thích ở kịch bản này đó là nó kết hợp được Hài bể bụng với Tình cảm sâu lắng và Hành động thật. Thông điệp tình cảm trong phim cảm động và chân thành, điều đó mới thực sự thu hút tôi.”

Dustin Nguyễn và Nhà sản xuất Bebe Phạm trên set.

Dustin Nguyễn tập võ cho vai diễn của mình.

798Mười xoay quanh câu chuyện về một anh bán bánh tiêu bị mất người yêu vào tay một trùm giang hồ thế lực, chẳng biết trông cậy vào đâu nên đành lôi người bạn thân nhất vào cuộc, nhưng oái oăm thay, anh bạn thân lại bị mù, ở quê lần đầu lên thành phố cùng với một con vịt cưng. Ngoài yếu tố hài và hành động xuyên suốt, bộ phim còn là câu chuyện cảm động, ấm áp về tình bạn, tình yêu.

NSUT Lê Bình trong vai sư phụ Bành.

Ngoài vai trò đạo diễn bộ phim thứ 4 và lại là một thể loại mới nhưng tập hợp nhiều kinh nghiệm bản thân, Dustin sẽ vào vai nam chính - anh bạn thân bị mù ôm theo chú vịt lên thành phố - bên cạnh Kiều Minh Tuấn để kể câu chuyện vừa hài hước vừa kịch tính. Phim dự kiến khởi chiếu vào dịp Tết Nguyên đán 2018. 

BÀI VIẾT

Tiến Đạt