Tao không xa mày

Đạo diễn 'Tao không xa mày': 'Trừ diễn viên, ekip sản xuất cũng chưa có vé mời'

Tiến ĐạtĐăng lúc

Đạo diễn Rony Hòa của phim chiếu rạp "Tao không xa mày" đã lên tiếng trước những lời tố cáo "ăn cháo đá bát" của tác giả kịch bản Cường Vũ,

Tao không xa mày là phim chiếu rạp mới nhất sắp được ra mắt từ ngày 22/09 trên toàn quốc. Chuyện phim đan xen quá khứ và hiện tại của 2 nam nhân vật chính Tùng và Nam do diễn viên Anh Tú và Châu Trọng Tài đóng thuở thiếu thời. Bộ phim gây được sự chú ý bởi những hình ảnh dễ thương của 2 nhân vật nam trong phim với những lát cắt ngọt ngào tình cảm như những phim boylove (về đề tài đồng tính) của Thái Lan.

Tuy nhiên, khi phim vừa có kế hoạch ra mắt thì vào giữa tháng 8, một người được cho là tác giả kịch bản phim - Cường Vũ - đã lên tiếng tố cáo đạo diễn Rony Hòa và ekip sản xuất sử dụng kịch bản của mình trái phép. Những “lùm xùm” đã được giải quyết ngay sau đó bởi các thỏa thuận của hai bên, thế nhưng mới đây, phía Cường Vũ một lần nữa lên tiếng tẩy chay bộ phim này.

Theo đó, Cường Vũ cho rằng nhà sản xuất thiếu tôn trọng mình khi chỉ mời 1 vé đến tham dự buổi họp báo ra mắt phim vào ngày 19/09 sắp tới. Không chỉ vậy, anh cảm thấy buồn khi phía sản xuất không một lời thông báo đến anh mà chỉ nhờ người gửi vé đến nhà. Chính vì thế, anh lên tiếng tẩy chay bộ phim đồng thời đề nghị mọi người không nên ủng hộ.

Dòng trạng thái mới nhất của Cường Vũ về sự việc.

Liên hệ về phía đạo diễn Rony Hòa, SAOStar đã nhận được những lời chia sẻ của anh về sự việc này. Anh cho biết, Tao không xa mày được tổ chức họp báo ra mắt với số lượng 380 khách mời, sử dụng 3 phòng chiếu của một cụm rạp tại trung tâm quận 1. Do bộ phim nhận được sự ủng hộ từ nhiều nghệ sĩ lớn cũng như giới truyền thông nhà báo, thế nên phần lớn vé mời được tập trung cho các khách mời này.

Đạo diễn Rony Hòa.

“Hiện tại tôi vẫn đang giữ hầu hết các vé mời ở đây. Do kế hoạch ban đầu phim sẽ ra mắt vào 06/10, tuy nhiên do thay đổi dời lên ngày 22/09 - sớm hơn 2 tuần, thế nên mọi khâu trở nên gấp rút hẳn. Chúng tôi chỉ vừa in xong vé mời gần đây, chưa kịp gửi đến tất cả các khách mời, thế nên chỉ với những khách mời thực sự quan trọng như nghệ sĩ Thành Lộc, nghệ sĩ Hữu Châu, nghệ sĩ Thanh Hoàng…, chúng tôi mới hỏa tốc gửi vé mời”. 

Đạo diễn Rony Hòa, diễn viên Châu Trọng Tài, Anh Tú và đạo diễn Thái Minh Nhiên tại Liên hoan phim ở Thái Lan.

Đạo diễn Rony Hòa cho biết, anh áp dụng hình thức “check-in” nhận vé mời ngay tại buổi họp báo để đảm bảo vé mời không bị thất lạc do thời gian không còn nhiều. Song song đó, vì số lượng chỗ ngồi có hạn, thế nên phía dàn diễn viên chính như nghệ sĩ Hữu Châu, nghệ sĩ Thanh Hoàng, Anh Tú, Châu Trọng Tài… chỉ có 2 vé mời, còn các diễn viên phụ là 1 vé. “Hiện tại, ekip sản xuất từ tôi và Thái Minh Nhiên - đạo diễn, cho đến quay phim, dựng phim, trợ lý, âm thanh ánh sáng… đều chưa có vé để xem. Thế nhưng mọi người trong đoàn đều hứa sẽ đến buổi ra mắt phim, chúc mừng thành quả của nhau và có thể chờ ở bên ngoài để đón nhận ý kiến của khách mời sau khi xem phim”. 

Nam chính Anh Tú.

Nam chính Châu Trọng Tài.

Hai nhân vật nam trong phim có mối quan hệ tình cảm trên mức bạn bè.

Khách quan mà nói, số lượng chỗ ngồi dành cho toàn bộ khách mời họp báo phim Tao không xa mày chỉ ở mức 380 ghế - một con số khá thấp so với các buổi ra mắt phim Việt thường thấy ở Việt Nam. Những buổi ra mắt phim Việt gần đây như Chí Phèo ngoại truyện, Nắng 2, Yêu đi, đừng sợ!, Cô gái đến từ hôm qua... đều có số lượng lên đến hơn 1,000.

Theo phía nhà sản xuất Tao không xa mày cho biết, họ không có quá nhiều kinh phí để thực hiện truyền thông quảng bá cho bộ phim này, cũng như tổ chức những buổi ra mắt lên đến hàng nghìn người như thế, nên số lượng khách mời có chọn lọc và dành cho những người đã hết lòng yêu mến, ủng hộ phim và ekip. Cũng chính vì số lượng có hạn như thế nên tác giả kịch bản Cường Vũ chỉ nhận được 1 vé mời là điều có thể thông cảm.

Diễn viên Nguyệt Ánh (ở giữa).

Về việc Cường Vũ tiết lộ kịch bản phim của anh “chỉ nói về tình bạn và hơn thế một chút. Đan xen là mối tình nam nữ bình thường. Không đam mỹ”, đạo diễn Rony Hòa tâm sự: “Tôi không xác định đây là phim đam mỹ hay gì. Vì khái niệm đam mỹ là từ phim đồng tính Trung Quốc, và tôi thì không xem thể loại này, tôi thích phim Thái hơn. Tao không xa mày được quảng bá là phim tình cảm tâm lý xã hội hài, vì tôi muốn hướng đến nhiều đối tượng khán giả chứ không phải chỉ riêng những người yêu thích thể loại phim đồng tính”.

Phim có mạch phim thời niên thiếu.

Lúc về già.

Tình yêu nam nữ.

Tình cảm gia đình.

Theo đó, Tao không xa mày chứa đựng tình cảm đồng tính, trai gái, chuyển giới, trải dài với nhiều độ tuổi từ thuở thiếu thời học sinh, đến trưởng thành thanh niên, đến trung niên… “Tôi muốn mọi người đều cảm nhận được về tình yêu, nhìn thấy bản thân mình trong phim” - Đạo diễn Rony Hòa kết luận.

Diễn viên Hải Triều.

Như vậy, phía đạo diễn Rony Hòa đã có câu trả lời xác đáng cho những nghi vấn về việc “ăn cháo đá bát”, thiếu tôn trọng tác giả kịch bản phim trước đó. Trước những vấn đề gây tranh cãi xung quanh Tao không xa mày, nhà sản xuất vẫn hy vọng khán giả sẽ ủng hộ và xem phim để kiểm định chất lượng - yếu tố quan trọng để làm nên thành - bại của một tác phẩm nghệ thuật.

Trailer phim Tao không xa mày.

Tao không xa mày chính thức khởi chiếu từ ngày 22/09 trên toàn quốc.

BÀI VIẾT

Tiến Đạt