Vụ chồng bắn chết vợ, khống chế 4 con tin rồi tự sát: Án mạng xảy ra trước khi ra toà ly hôn 1 ngày, có biểu hiện sử dụng ma tuý

Định NguyễnĐăng lúc

Người đàn ông bắn chết vợ rồi tự sát ở Quảng Ninh đúng thời điểm cách ngày ra tòa ly hôn 1 ngày. Thời điểm xảy ra vụ án mạng, người đàn ông này có biểu hiện sử dụng ma túy tổng hợp.

Liên quan đến vụ người đàn ông dùng súng bắn chết vợ sau đó tự sát ở Quảng Ninh, trưa ngày 30/12, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chính thức thông tin về vụ án mạng trên. Bước đầu cơ quan công an xác định, thời điểm gây ra vụ án mạng trên, Phạm Văn Hương (tên gọi khác là Hưng, SN 1981, trú tại cột 8, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh) có biểu hiện sử dụng ma túy tổng hợp.

Đồng thời, theo kết quả điều tra bước đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ án là do mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình giữa Hương và chị Vũ Thị Huyền (SN 1981, HKTT tại cột 8, phường Hồng Hà, TP Hạ Long) là do mâu thuẫn tình cảm khi mới đây, hai vợ chồng đã gửi đơn ra Tòa án nhân dân TP Hạ Long, dự kiến ly hôn vào ngày 31/12/2019.

Lực lượng công an có mặt sau khi sự việc xảy ra.

Trước đó, khoảng 19 giờ ngày 29/12, do mâu thuẫn tình cảm, đối tượng Hương đã dùng súng bắn vợ là chị Vũ Thị Thu Huyền (38 tuổi) tại nhà riêng của chị Huyền ở khu vực cống Bình Thuận, thôn 10B xã Hải Xuân, TP Móng Cái tử vong.

Theo thông tin ban đầu từ Sau khi gây án, đối tượng Hương đã chạy xuống nhà vợ cũ là chị Vũ Thị Yến (38 tuổi, trú tại phường Hải Hòa, TP Móng Cái) tìm gặp. Tuy nhiên, lúc này, chị Yến không có nhà. Tại đây, Nguyễn Văn Hưng  đã khống chế 4 người trong gia đình (trong đó có 2 con của Hương, em vợ cùng người một người bạn) làm con tin.

Công an khám nghiệm hiện trường.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an TP Móng Cái nhanh chóng triển khai lực lượng tiếp cận hiện trường, phối hợp với lực lượng Quân sự, Biên phòng, tổ chức phong tỏa hiện trường, ngăn không cho người qua lại, đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh; đồng thời, triển khai phương án khống chế đối tượng, đảm bảo an toàn cho những người có mặt trong nhà chị Yến.

Đến 23h cùng ngày, quan sát qua hệ thống camera phát hiện Phạm Văn Hương đang ngồi cầm súng tỳ vào cằm thì khẩu súng phát nổ, làm Hương tử vong tại chỗ.

Thông tin từ lực lượng chức năng cũng cho biết, ngay khi xảy ra sự việc chính quyền và các cơ quan chức năng của TP Móng Cái đã huy động tối đa lực lượng vận động đối tượng, triển khai các giải pháp giải cứu con tin. Tuy nhiên sau đó, Hương đã dùng súng tự sát, các con tin đều an toàn.

Hiện, Công an tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp Công an TP Móng Cái cùng các lực lượng chức năng tổ chức bảo vệ hiện trường, tử thi, tiến hành khám nghiệm, điều tra theo quy định của pháp luật.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn