Khởi tố võ sư đóng phim 'Người phán xử' về tội lừa đảo

An Nhiên (Tổng Hợp)Đăng lúc

Võ sư Nguyễn Mạnh Hùng - diễn viên vào vai Huy Bá trong bộ phim Người Phán Xử bị cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội khởi tố về tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Zing đưa tin, ngày 17/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can Nguyễn Mạnh Hùng (44 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nam võ sư bị cáo buộc lừa đảo 2 người có nhu cầu xin việc vào ngành hải quan.

Theo Công Lý, trước đó, Hùng bị một số người dân gửi đơn tố cáo tới cơ quan Công an về việc nhận tiền của họ để xin việc nhưng không thực hiện đúng cam kết. Một trong số đó là anh D. ở Sóc Sơn, Hà Nội.

Năm 2014, người thân của anh D. gặp Hùng và được Hùng giới thiệu là võ sư dạy võ thuật trong ngành Công an và có thể xin vào làm tại Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài. Lúc này, người nhà anh D. nhờ Hùng xin việc cho anh D. với giá 300 triệu đồng, đặt cọc trước 50 triệu.

Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: Công Lý.

Tháng 8/2014, Hùng hẹn gặp anh D. và người nhà anh tại một quán cà phê trong nhà ga sân bay quốc tế Nội Bài. Tại đây, anh D. đã đưa cho Hùng 50 triệu đồng và nhận cam kết sau khoảng 2-3 tháng sẽ đi làm.

Do tin tưởng Hùng, nên sau khi xin cho anh D. người nhà anh này tiếp tục giới thiệu cho anh T. (trú Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội) gặp Hùng để nhờ xin việc. Hùng tiếp tục yêu cầu giá 300 triệu vào Hải quan sân bay Nội Bài và đặt cọc trước 50 triệu, khoảng 2-3 tháng sau sẽ đi làm giống như anh D.

Hùng viết giấy cam kết, hạn đến ngày 30/1/2015 nếu không thực hiện được sẽ hoàn trả. Ngày 5/1/2015, Hùng yêu cầu anh T. đưa thêm 20 triệu đồng để lo các thủ tục. Tuy nhiên, quá thời hạn cam kết mà không thấy được đi làm, Hùng cũng không giải thích lý do, anh T. gọi điện nhiều lần đòi tiền nhưng Hùng khất hết lần này đến lần khác. Đến tháng 2/2016, Hùng mới trả cho anh T. được 18 triệu đồng.

Nhận được đơn tố cáo, cơ quan chức năng đã mời Hùng lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, Hùng khai nhận chỉ là thầy giáo dạy võ thuật, không quen biết và không có khả năng xin việc. Sau khi nhận số tiền đặt cọc của 2 nạn nhân, Hùng đã sử dụng hết vào việc chi tiêu cá nhân.

Vụ án đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

BÀI VIẾT

An Nhiên (Tổng Hợp)