Đăng sai sự thật về việc em trai bị cách ly, chị gái bị phạt 10 triệu

Hùng TuấnĐăng lúc

Nhận thấy số người xem quá đông nhưng thông tin mình đưa là không có thật, H.A. đã tự gỡ thông tin đăng tải trên Facebook song thiếu nữ này vẫn bị Công an Hà Tĩnh xử phạt 10 triệu.

Ngày 5/3, Công an TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với một cô gái đăng thông tin sai sự thật về virus COVID-19 lên mạng xã hội.

Chị H.A tại cơ quan công an. Ảnh: Sơn Nguyễn.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng 20h ngày 3/3 trên Facebook “D. H.” đã đăng tải bài viết có nội dung: “Toang rồi Hà Tĩnh ạ. Nghe nói em trai sốt cách ly nựa. Ai mà đi đám cưới ở tầng 1 BMC ngày 1/3 thì có lẹ tự giác đi kiểm tra cấy cho xã hội an toàn chơ 1 cấy đám cưới mấy trăm khách xong còn về tiếp xúc với biết bao nhiêu người nựa. Nhanh lắm mọi người ạ”.

Những dòng trạng thái của tài khoản trên chia sẻ nhanh chóng thu hút nhiều lượt like, share, comment. Nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng trước thông tin được đăng tải này.

Xác định vấn đề trên ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự trên địa bàn, lãnh đạo Công an TP Hà Tĩnh đã cử đội công tác truy tìm chủ nhân Facebook. Sau ít giờ, các trinh sát xác định được chủ Facebook trên là của chị Phạm Thị Diệu H.A. (SN 1995, trú tại phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh).

Tại cơ quan điều tra, H.A. đã thừa nhận về hành vi sai trái của mình và viết cam kết không tái phạm. Công an TP Hà Tĩnh đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng.

BÀI VIẾT

Hùng Tuấn

TIN TÀI TRỢ