Công an đưa nữ giúp việc nghi trộm đồng hồ Rolex hơn 200 triệu ở chung cư cao cấp dựng hiện trường sau hơn nửa tháng đi đổ rác không về

Định NguyễnĐăng lúc

 Sau hơn nửa tháng mất tích khi bảo đi đổ rác cùng với đó nhiều tài sản có giá trị cũng “không cánh mà bay”, mới đây công an đã đưa nữ giúp việc quay lại nhà thực nghiệm hiện trường.

Ngày 18/10, anh Phương Mạnh L. (42 tuổi), trú tại khu chung cư cao cấp ở phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cho biết, sau 17 ngày nữ giúp việc Bùi Thị H. (29 tuổi, quê tại xã Hồng Phong, huyện Ninh Giang, Hải Dương) đi đổ rác và biến mất cùng nhiều tài sản giá trị, đến chiều 16/10, lực lượng chức năng đã đưa người phụ nữ này quay lại nhà anh để thực nghiệm lại vụ việc.

Nữ giúp việc tại buổi thực nghiệm lại sự việc.

Theo anh L., cơ quan công an đã bắt giữ được nữ giúp việc trên tại địa bàn quận Thanh Xuân (Hà Nội) vào ngày 16/10, ngay sau đó đã đưa trở lại nhà anh để tiến hành thực nghiệm lại hiện trường, phục vụ công tác điều tra với sự có mặt của gia đình anh cùng lực lượng bảo vệ tòa nhà.

Tại buổi làm việc, anh L. đề nghị cơ quan công an truy xét, thu hồi tài sản đã mất của gia đình. Đồng thời, tiến hành xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Nam chủ nhà này cho biết, mặc dù đã xin gia đình anh tha thứ nhưng thái độ của nữ giúp việc không thể hiện sự ăn năn, hối cải nên quan điểm của gia đình là xử lý theo quy định của pháp luật.

“Đây là bài học cho gia đình tôi. Hy vọng mọi người không gặp phải và cẩn trọng hơn khi tìm người giúp việc” - anh Linh chia sẻ.

Hình anh camera ghi lại trước đó.

Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, hiện tại cơ quan điều tra vẫn đang làm rõ vụ việc. Tuy nhiên có phải nữ giúp việc trộm đồ hay không thì vẫn phải triệu tập thêm các đối tượng liên quan mới có kết luận cụ thể.

Trước đó, tối ngày 30/9, anh L. sống trên địa bàn phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã làm đơn trình báo có nội dung tố bị người giúp việc lấy mất nhiều tài sản có giá trị gửi cơ quan chức năng. Đáng chú ý, người giúp việc này mới kí hợp đồng thử việc vừa tròn một hôm.

Đồng thời, tài sản có giá trị đã “không cánh mà bay” gồm: 1 chiếc đồng hồ nhãn hiệu Rolex được gia chủ mua năm 2015 với giá 12.000 USD (khoảng hơn 200 triệu đồng), 1 chiếc Ipad Pro vừa mua 15 triệu đồng cùng con lợn tiết kiệm của con gái khoảng 30 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được tiến hành điều tra, làm rõ.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn