Xử phạt chủ tài khoản Facebook 10 triệu đồng vì loan tin thất thiệt '33 người chết do Covid-19 ở Bệnh viện Chợ Rẫy'

Linh Chi (tổng hợp)Đăng lúc

Cô gái trẻ loan tin sai sự thật rằng "Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) có 33 người chết vì Covid-19" trên trang Facebook cá nhân bị xử phạt hành chính 10 triệu đồng.

Theo Người Đưa Tin, ngày 18/2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với C.T.N.H. (29 tuổi, ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng) 10 triệu đồng về hành vi Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Cơ quan chức năng làm việc với H. về thông tin đăng tải sai sự thật. Ảnh: Công an TP. HCM

H. bị xử phạt theo điểm a khoản 3 Điều 64 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Theo cơ quan chức năng, H. sử dụng tài khoản Facebook cá nhân chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, ngày 17/2, H. chia sẻ thông tin bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) có 33 người chết do dịch bệnh Covid-19 trên trang cá nhân khiến nhiều người lo lắng.

Cơ quan an ninh đã phối hợp với sở Thông tin và Truyền thông TP.Cần Thơ xác minh, mời H. lên làm việc. H. tốt nghiệp cao đẳng Y tế và đang phụ gia đình quản lý nhà nghỉ ở Cần Thơ. Người này thừa nhận, sau khi xem thông tin không được kiểm chứng trên mạng xã hội bản thân cảm thấy lo lắng nên chia sẻ thông tin trên để mọi người cùng biết và có ý thức trong phòng chống dịch bệnh chứ không có mục đích khác.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong liên quan đến dịch Covid-19.

BÀI VIẾT

Linh Chi (tổng hợp)