saostar.vn

Kết nối với Saostar

Thế Giới

Nam thanh niên tố bị chủ nhà hàng người Việt tại Mỹ đánh đập dã man vì xin nghỉ làm

Trần Xuân
Chia sẻ

Saostar - Khi nam thanh niên xin nghỉ làm để tập trung cho việc học, chủ nhà hàng người Việt đã đánh đập anh dã man ngay tại cửa hàng, khiến anh có nhiều thương tích ở đầu, bàn tay và cánh tay.

Saigon Bistro, một nhà hàng Việt Nam tại Chicago, Mỹ, đang bị cộng đồng mạng chỉ trích gay gắt, sau khi một nhân viên tố cáo bị chủ nhà hàng đánh đập dã man. Theo đó, nạn nhân là anh Michael Nguyen (hay còn được gọi là Mike), người đã làm việc suốt 2 năm tại nhà hàng Saigon Bistro và vừa xin nghỉ làm để tập trung cho việc học.

Tuy nhiên, quyết định này của anh Mike lại khiến hai chủ nhà hàng là Peter Nguyen và Melina Luu không vừa ý. Do đó, chủ nhà hàng đã giở thói côn đồ, hành hùng anh Mike. Bức xúc trước hành động này, anh Mike đã báo cáo vụ việc với cảnh sát nhờ can thiệp và Lana Le, vợ sắp cưới của anh, cũng phanh phui mọi việc trên trang Facebook cá nhân.

Anh Michael Nguyen bị chủ nhà hàng đánh đập dã man khi xin nghỉ việc.

Theo bài viết của chị Lana Le, vào nửa đêm 5/4, anh Mike đã bị ông Peter Nguyen đánh đập gây thương tích nghiêm trọng ở đầu, bàn tay, cánh tay và đập vỡ điện thoại của anh, khi anh đang chờ nhận khoản tiền lương cuối cùng. Chị Lana Le viết: “Họ bắt anh ấy làm việc cả ngày ở tiệm làm nail Envy, sau đó đến làm việc tại Saigon Bistro cho tới khuya. Mike đã làm việc quá sức trong suốt 2 năm nay. Họ phụ thuộc vào anh ấy về mọi thứ và Mike cũng hết lòng tận tụy với công việc. 

Vào đêm xảy ra vụ việc, Mike đã ngồi chờ ở quầy bar để nhận khoản lương cuối cùng. Ông Peter đợi cho khách ra về hết rồi đi ra ô tô. Lúc quay lại, ông Peter đã khóa cửa rồi đưa cho Mike một chiếc áo phông để phân tán sự chú ý của anh khi nói rằng 'Đây là một món quà Giáng sinh để gợi nhắc bạn đến từ đâu'. Khi Mike nhìn xuống chiếc áo, Peter đã lấy một khẩu súng, đánh anh ấy nhiều lần sau gáy cho đến khi Mike ngã xuống sàn nhà“.

Anh Mike có nhiều thương tích ở đầu, bàn tay và cánh tay.

Tuy Mike đã nằm trên sàn nhà nhưng ông Peter vẫn tiếp tục đánh đập anh ta, thậm chí ông còn dí súng vào đầu Mike và hét lên: “Tôi đã nói với bạn rằng tôi sẽ khiến bạn rời khỏi Illinois“. Để Mike không thể gọi cảnh sát, Peter đã đập vỡ điện thoại của Mike và bên trong nhà hàng Saigon Bistro cũng không có camera để tránh lưu lại bằng chứng.

Cuối cùng, Mike đã chạy thoát ra khỏi nhà hàng Saigon Bistro tới Yeowoosai (nhà hàng bên cạnh), khi Peter rời đi để lấy một thứ gì đó. Tuy Peter có đuổi theo nhưng bên ngoài có rất nhiều người nên anh ta đành phải dừng lại hành động bạo lực của mình. Tại đây, các nhân viên của Yeowoosai đã giúp Mike cầm máu và đưa anh tới bệnh viện.

Điện thoại của anh Mike bị chủ nhà hàng đập vỡ để ngăn chặn anh gọi báo cảnh sát.

Trong một cuộc phỏng vấn với NextShark, Mike cho biết anh xin nghỉ việc là để tập trung cho việc học, vì thời gian biểu ở trường của anh hoàn toàn không phù hợp với lịch làm việc tại nhà hàng. Mike chia sẻ: “Tôi từng là một sinh viên tại Đại học California Riverside vào năm 2007/2008. Tôi bỏ học vì lý do tài chính và cá nhân.

Khoảng 10 năm sau đó, bà tôi bị ốm nặng vì tuổi già. Bà nói với tôi rằng, bà có thể không còn sống được nhiều năm nữa và bà mong được nhìn thấy tôi tốt nghiệp. Có như vậy, bà mới yên lòng nhắm mắt ra đi vì khi đó, tôi có thể sẽ gặt hái được thành công và chăm sóc cho gia đình mình. 

Tôi là cháu đích tôn nên phải có trách nhiệm gánh vác gia đình. Vì vậy, tôi quyết định thay đổi tất cả kế hoạch của mình và quyết theo học bằng liên kết tại trường Cao đẳng Truman ở Chicago rồi sau đó liên thông lên trường đại học Illinois”.

Hiện anh Mike đã báo cáo vụ việc với cảnh sát. Bên cạnh đó, Next Shark cũng đã nhiều lần gọi vào 2 đường dây của nhà hàng Saigon Bistro nhưng không ai trả lời, tin nhắn cũng không được hồi đáp.

Chia sẻ

Bài viết

Trần Xuân