Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Minh Tú mắc phải loạt di chứng sau khi khỏi bệnh COVID-19

Minh Anh
Chia sẻ

Rụng tóc, mất ngủ, thị lực yếu, ... là những di chứng mà Minh Tú mắc phải hậu COVID-19, hiện cô vẫn đang tích cực chữa trị.

Đầu tháng 1/2022, Minh Tú nhận kết quả dương tính với COVID-19 sau khi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine. Cô tự chữa trị tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ và có kết quả âm tính vào ngày 20/1. Tuy nhiên, những di chứng Minh Tú phải đối diện sau khi khỏi COVID-19 rất đáng quan ngại. Mới đây, người đẹp đã đăng tải một bài viết dài, chia sẻ những triệu chứng hậu COVID mà mình đang mắc phải.

Theo đó, Minh Tú cho biết cô may mắn khi nhiễm COVID-19 khi đã được tiêm chủng đầy đủ và không quá vất vả trong quá trình điều trị.

"Tôi muốn khuyến khích, chia sẻ cũng như lời gợi nhớ để các bạn may mắn chưa bị nhiễm có thể giữ gìn sức khoẻ chúng ta tốt hơn, bảo vệ kỹ càng nhất trong khả năng của chúng ta. Không được ỷ y, xem nhẹ và quên mất việc bảo vệ sức khoẻ của bản thân chúng ta trước dịch bệnh này.

Tôi là người đã nhiễm COVID và cá nhân tôi là người đang điều trị các di chứng 'Hậu COVID'. Đúng mỗi người trong chúng ta sẽ có thể trạng và sức đề kháng khác nhau. Và di chứng sau nhiễm COVID cũng sẽ khác nhau ở từng người. Tôi ở đây chỉ chia sẻ dựa trên những gì đã và đang diễn ra trên thể trạng sức khoẻ và cuộc sống của tôi.

Tôi may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, tôi nhiễm COVID khi tôi đã được tiêm chủng 2 mũi, khi chúng ta đã có nhiều thông tin về cách điều trị và đối mặt với nó. Tôi không quá vật vã trong việc điều trị khi tôi dương tính với COVID" , cô chia sẻ

Minh Tú mắc phải loạt di chứng sau khi khỏi bệnh COVID-19 Ảnh 1
Minh Tú khỏi bệnh vào ngày 20/1

Tuy nhiên, Minh Tú cho biết mình đang phải đối mặt với những triệu chứng sau khi khỏi COVID-19 như rụng tóc, mất ngủ, thị lực yếu, ...

"Nhưng ở thời điểm hiện tại, tôi đã và đang đối mặt với các triệu chứng mà người ta thường gọi là 'Hậu Covid'.

- Rụng tóc là có thật. Nó rụng nhiều đến mức làm tôi liên tưởng đến các bài viết của các mẹ bỉm sữa mới sinh con xong vài tháng. Nhiều khi tôi sờ tóc tôi ít đi hẳn.

- Tôi thường mất ngủ và giật mình dậy lúc 3-4 giờ sáng. Dù tôi rất buồn ngủ nhưng tôi không ngủ được vì đầu tôi nhức kinh khủng. Tôi dùng từ 'kinh khủng' vì tôi nghĩ nó diễn tả được cảm giác của tôi lúc đấy.

- Tôi chưa bao giờ cảm thấy cơ thể tôi trì và yếu ớt như thời gian này. Từng hơi thở nó nặng nề và hơi có phần khó khăn. Tôi thậm chí không thể nói chuyện kiểu nhanh nữa vì hụt hơi, không đủ hơi để có thể tranh luận hay có một cuộc hội thoại dài.

- Hay quên, thị lực yếu không tập trung, lạnh người, buồn nôn, khó thở, nóng tính, buồn chán, bên trong như có cục lửa … tôi có hết. Thậm chí mùi và vị tôi vẫn chưa lấy lại 100%.

- Và vấn đề quan trọng là tâm lý tôi không ổn định. Nó bắt nguồn từ việc sức khoẻ, khó ngủ, ăn không ngon, ngủ không đủ giấc dù hằng ngày tôi vẫn cố vận động và tập hít thở như các chuyên gia dạy. Thời gian kéo dài làm cho tâm lý tôi không ổn định, hay người ta vẫn thường gọi là trầm cảm nhẹ." Người đẹp bày tỏ

Minh Tú mắc phải loạt di chứng sau khi khỏi bệnh COVID-19 Ảnh 2
Minh Tú đối diện loạt di chứng hậu COVID-19

Minh Tú chia sẻ thêm cô đang có dấu hiệu trầm cảm nhẹ, tuy vậy, nhờ có sự chăm sóc tận tình của gia đình, bạn bè nên cô đã vững vàng hơn để đối mặt và vượt qua. Bên cạnh đó, Minh Tú cũng nhắn nhủ đến mọi người tiếp tục nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, tuân thủ nguyên tắc 5K phòng chống dịch.

"Tôi hy vọng các bạn may mắn chưa nhiễm bệnh hãy yêu thương bản thân, trân trọng sức khỏe của mình. Không được chủ quan, xem nhẹ việc bảo vệ chính mình và gia đình trước dịch bệnh.

Với những bạn không may đã và đang nhiễm Covid thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy bình tĩnh, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua được hết", Minh Tú nhắn nhủ

Minh Tú mắc phải loạt di chứng sau khi khỏi bệnh COVID-19 Ảnh 3
Bài viết dài mà Minh Tú đăng tải trên trang cá nhân

Trước đó, ngày 9/1, Minh Tú thông báo nhiễm COVID-19. Để đảm bảo quy định chống dịch, chân dài 9X phải tự cách ly theo dõi sức khỏe. Ngoài ra, cô còn hủy hàng loạt chương trình, sự kiện. 

Xem thêm: Minh Tú tình tứ hôn bạn trai Tây kèm dòng nhắn gửi đầy hạnh phúc

 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Anh

BÌNH LUẬN