Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Có một Lệ Nam đầy dũng cảm ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Văn Nhân
Chia sẻ

Một cô gái tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 với nhiều "vết sẹo" trong cuộc đời, liệu có xứng đáng để ghi nhận như một chiến thắng, hay phải đội vương miện?

Không ít người có thể dễ dàng bộc lộ cảm xúc cười cợt Lệ Nam với màn ứng xử chưa tốt, nhưng bỏ qua thông điệp đầy ý nghĩa của Lệ Nam gửi đi. Câu chuyện của Lệ Nam giống như chấm một giọt mực đen vào tờ giấy trắng, người ta chỉ nhìn vào vết đen đã làm bẩn tờ giấy mà quên đi phần trắng đẹp.

Lệ Nam nói:"Những nỗi đau từ bạo lực gia đình đã có lúc tôi gục ngã, tôi đau đớn. Nhưng điều quan trọng là chúng ta tìm thấy sức mạnh nội tại chính mình và vươn cao.

Tôi nghĩ rằng ai trong chúng ta cũng có những cuộc chiến riêng. Nhưng hãy tin vào giá trị của bản thân, đội vương miệng chính mình. Viết tiếp trang hành trình cuộc đời bằng nhiệt huyết, bản lĩnh cá nhân. Mỗi chúng ta là hãy là chiến binh. Và hãy chiến đấu vì giấc mơ của mình".

Có một Lệ Nam đầy dũng cảm ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Ảnh 1
Lệ Nam khóc sau đêm chung kết. Ảnh: FBNV

Có thể thấy Lệ Nam phải trải qua một hành trình đầy khó khăn trong cuộc sống để đủ dũng khí đứng trên sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Cuộc đời của Lệ Nam gánh rất nhiều áp lực từ nhỏ, kể cả chuyện bị so sánh với em gái song sinh (Nam Em). Lệ Nam đã dành khoảng 2 năm để trau dồi các kỹ năng như tiếng Anh, catwalk… Do đó, ngay cả khi không thể vào top 10 thì Lệ Nam đã giành chiến thắng. Đó là thắng chính mình trước sóng gió cuộc đời.

Nên nhớ rằng, hành trình luôn quan trọng hơn thành tích. Chuyện mỗi thí sinh đi đến đêm chung kết có ý nghĩa lớn với chính họ, sau đó mới có thể tỏa sáng trên sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Và điều tuyệt vời của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ là thí sinh kể về cuộc đời họ. Thông qua chính họ để truyền cảm hứng cho cộng đồng, vì sứ mệnh của Hoa hậu có ý nghĩa: Sứ mệnh vì cộng đồng là trọng trách ý nghĩa và cao quý nhất của đại sứ sắc đẹp nói chung và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nói riêng.

Có một Lệ Nam đầy dũng cảm ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Ảnh 2
Lệ Nam dũng cảm đối diện với chính mình để sống thật là một câu chuyện ý nghĩa. Ảnh: FBNV

Trước chung kết, Lệ Nam sớm để lại một câu chuyện đầy ý nghĩa khi thừa nhận bản thân là "người song tính". Lệ Nam tự tin giới thiệu bản thân dù có sự hiện diện của ban giám khảo. Cô cho rằng cần ủng hộ cộng đồng ngày càng văn minh và luôn tự hào là một phần trong cộng đồng LGBTQ+. Đó là sự dũng cảm của Lệ Nam khi dám nói thật và sống thật.

Nhìn lại sự nỗ lực trong cả cuộc hành trình ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 của Lệ Nam, mỗi chúng ta sẽ cảm nhận được nhiều thông điệp tích cực và ý nghĩa. Lệ Nam cùng những thí sinh thất bại khác xứng đáng được sự ngợi khen và ủng hộ để viết tiếp những giấc mơ lớn của cuộc đời.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN