Người mẫu - Hoa hậu

Á hậu Hoàng My trải lòng về 'tình cũ': 'Mình không chăm sóc được người ta thì để người khác làm điều đó'

Tohy
Chia sẻ

Trên chuyến xe của SAOstar Quá Giang, Vũ Hoàng My chia sẻ về dòng status chúc phúc cho người yêu cũ chuẩn bị cưới vợ. Á hậu Việt Nam 2010 đồng thời chia sẻ quan điểm về hôn nhân, tình yêu và gia đình sau những lần đổ vỡ.

Nhắc đến Hoàng My, công chúng nghĩ đến hình ảnh một á hậu từng đại diện Việt Nam chinh chiến tại hai đấu trường nhan sắc lớn nhất thế giới là Miss World và Miss Universe. 

Và trong tâm chí của khán giả, người đẹp sinh năm 1988 từng hẹn hò một thiếu gia nổi tiếng. Thậm chí sau khi chia tay, cái tên Hoàng My vẫn bị nhắc đi nhắc lại với người yêu cũ.

Giờ đây, chàng thiếu gia kia chuẩn bị kết hôn. Đây cũng là dịp để Hoàng My thoát khỏi cái bóng "người yêu cũ thiếu gia". Trong buổi trò chuyện với SAOstar, Hoàng My cảm thấy thanh thản vì cuối cùng, truyền thông không còn nhắc tên cô với bạn trai cũ nữa.

Á hậu Hoàng My trải lòng về 'tình cũ': 'Mình không chăm sóc được người ta thì để người khác làm điều đó' Ảnh 1

- Hôm nay SAOstar rất vui khi được trên chuyến xe đặc biệt cùng Á hậu Hoàng My, My cảm thấy như thế nào khi trên chuyến xe đặc biệt này cùng với SAOstar?

Đây là một trải nghiệm rất mới lạ với Hoàng My. Mang tiếng "tài xế quốc dân" nhưng My chưa bao giờ có cuộc phỏng vấn trên xe như thế này. Việc vừa lái xe vừa trả lời tức là những câu trả lời này ăn sâu trong tiềm thức rồi. Khả năng nói thật cũng rất cao nha.

- Một vài năm trước, Hoàng My có nói rằng càng ngụp lặn sâu trong showbiz, chị thấy tâm hồn mình nhỏ bé lại. Sau 3 năm đại dịch, chị lại xuất hiện, giờ đây Hoàng My thấy mình nhỏ bé hay bắt đầu lớn lao?

Trong showbiz này, My nhìn thấy nhiều thứ dựa trên sự ảo tưởng, sân si và độc hại của cộng đồng mạng. Nhưng giờ đây, khi xác định về Việt Nam trong ba năm, My biết mình sẽ làm gì, đặc biệt là tham gia các dự án xã hội hoặc thiện nguyện. 

Hết 3 năm, My sẽ tiếp tục đi ngao du. Và nếu cọ xát ở showbiz, mình mới biết bản thân "tu" được mức độ nào. Mình phải đối diện nhiều áp lực và độc hại để biết mình bình tĩnh hay bị kéo theo. 

- Sau bao năm, My có muốn mình bị gắn với danh xưng á hậu, người đẹp hay cái mác đạo diễn không?

Từ trước đến giờ, Vũ Hoàng My không hề muốn bị gắn nhãn. Sau tất cả danh xưng, dù là á hậu, đạo diễn... cũng rất nhỏ hẹp với chúng ta. Điều đó sẽ làm các bạn bị giới hạn. Bản thân con người làm được nhiều thứ, nếu chỉ tự giới hạn bản thân vào danh hiệu thì chúng ta không bao giờ to lớn.

Á hậu Hoàng My trải lòng về 'tình cũ': 'Mình không chăm sóc được người ta thì để người khác làm điều đó' Ảnh 2

- Giữa lúc bạn trai cũ chuẩn bị kết hôn, Hoàng My viết status chúc người cũ hạnh phúc. Đó có phải là lời gửi gắm của chị đến người ấy?

Đúng, status đó dành cho bạn ấy. Quan điểm của My là khi yêu thương ai đó mình đều muốn người ta hạnh phúc. Tình yêu là thứ vô thường. Khi mình không yêu thương hay chăm sóc được người ta thì để người khác làm điều đó. 

Đâu nhất thiết lúc nào người đó cũng phải là mình. Cái này là My nói thật và đó cũng là quan điểm tình yêu. Dù đây không phải cuộc tình sâu đậm nhất của mình nhưng đó vẫn là người mình từng thương. Mình biết họ là người tốt và người tốt xứng đáng có được hạnh phúc.

Dù không còn ở cạnh nhau, nhưng bởi vì từng yêu nên mình luôn theo dõi họ, xem họ có hạnh phúc không. Việc họ tìm được tình yêu chân thành, hạnh phúc bên người khác là mình thấy vui rồi. Đâu nhất thiết phải sở hữu hay bám theo người ta mới là hạnh phúc. 

Mình thấy việc chúc phúc cho người yêu cũ là điều quá bình thường, không chúc mới là khác thường. Tại sao mọi người nghĩ đó là điều khác lạ và chấn động. Mình thực sự không hiểu. Ai hạnh phúc thì mình nên chúc phúc, đặc biệt là người mình từng thương.

Á hậu Hoàng My trải lòng về 'tình cũ': 'Mình không chăm sóc được người ta thì để người khác làm điều đó' Ảnh 3

- Hoàng My có sợ truyền thông lôi tên mình vào vụ việc này lần nữa?

Thật ra thì truyền thông vẫn hay nhắc Hoàng My với người ta chứ chẳng cần đăng status đó. Nhưng mình tin là từ bây giờ về sau họ lẽ không lôi ra nữa vì người đó cũng yên ổn rồi và mình được tự do. Cứ lôi chuyện đó ra hoài nó kỳ lắm. Bản thân mình cũng nghĩ là đến cuối cùng truyền thông không nhắc đến chuyện này nữa.

- Được biết, việc Hoàng My công khai có người yêu tại Israel là do "bị ép quá nên nói đại". Điều đó có thật không và tại sao chị lại độc thân lâu đến vậy?

- Thực ra My có người yêu bên Israel nhưng không công khai. Kinh nghiệm một lần yêu bị soi mói đến tạn 10 năm trời quá sợ rồi. My sợ người ta nói mình trải qua một chục mối tình. Nếu quyết định kết hôn thì My mới công khai, hiện tại chưa chốt đơn thì công khai. Nếu không người ta nhắc đến hoài, rất là khó chịu.

- Có bao giờ Hoàng My nghĩ đến một mái ấm. Đó không đơn giản là vật chất mà là mái ấm tinh thần?

My không cần vật chất bởi My là đại gia của chính mình. Còn về tinh thần, đôi lúc My nghĩ mình cần mái ấm, nhất là trong đại dịch và đối diện bốn bức tường. Lúc đó My muốn sinh một đứa con. Nhưng sau này nghĩ lại mình không nên lấy chồng, sinh con chỉ vì cô đơn. Đó không phải nền tảng của gia đình hạnh phúc. Thực ra giờ đây My vẫn chưa muốn có chồng và có con.

- Có phải Hoàng My đang chạy trốn khỏi thế giới?

Chạy trốn? My không hề chạy trốn. Đôi lúc mình chệch hướng nhưng sau đó học cách cân bằng và chấp nhận. Có nhiều người thấy quan điểm và cách sống của Hoàng My hơi lạ nhưng My nghĩ quan điểm sống đó sẽ làm cho mình cảm thấy hạnh phúc.

- Hoàng My có muốn yêu thêm lần nữa không? Hay chị lại sợ người yêu mình lại tiếp tục làm tổn thương mình?

Tổn thương trong tình yêu là điều hiển nhiên. Đau khổ mới khiến tình yêu có vị. Chuyện đau khổ, nó là điều hiển nhiên trong tình yêu. My không sợ tổn thương nhưng mong đó là cái cớ để mình không làm tổn thương người khác trong tương lai.

- Trong lúc tổn thương đến cùng cực, Hoàng My nghĩ tới điều gì? 

Trong tình cảm, My từng hai lần chạm đến cùng cực nỗi đau. My từng nghĩ đến chuyện giải thoát, nhưng hãnh diện về bản thân khi có thể vượt qua khoảng thời gian đó. Thật sự là My lết qua chứ không phải vượt qua được, lết từng ngày từng giờ. Với My, tình yêu ra đi cực kỳ khủng khiếp, nó kinh khủng đến nỗi mình chỉ muốn chết đi sống lại. 

Á hậu Hoàng My trải lòng về 'tình cũ': 'Mình không chăm sóc được người ta thì để người khác làm điều đó' Ảnh 4

- Sau khi trải qua những này, Hoàng My có ý định sống một mình không?

Hiện tại My đang cần khoảng lặng. Mình phải cố vượt qua giai đoạn đó để suy nghĩ lại và thấy bản thân mình thanh thản hơn, gặp được người tốt hơn. Nhưng nói thật là My có suy nghĩ không cần thiết yêu thêm ai nữa. My đã học được khá nhiều bài học về tình yêu. Mình không muốn mù quáng đến không còn lý trí nữa. 

- Hoàng My nghĩ thế nào là hạnh phúc? Đó có phải là lấy chồng, sinh con rồi hết lòng vì gia đình, hy sinh luôn cả bản thân mình?

Hạnh phúc thực sự phải đến từ bên trong chứ không phải bề ngoài. Mình không nên đặt trách nhiệm ai đó phải mang lại hạnh phúc cho chúng ta. Mình phải thấu hiểu bản ngã con người, cái tôi của mình.

Cái tôi là thứ khiến mình bất hạnh, thiếu thốn hoặc không hạnh phúc. Mình phải giải quyết điều đó để giải quyết những khúc mắc bên trong. My nghĩ bản chất của tình yêu là không nên mang tính sở hữu. Mình phải trưởng thành để thoát khỏi điều đó.

- Quan điểm người Việt Nam là phụ nữ phải lấy chồng, sinh con. Hiện tại My có hướng đến điều đó không?

My là người thích chăm sóc, My từng bỏ hết tất cả để bay về Việt Nam chứng kiến khoảnh khắc chị mình sinh con. Nếu có cơ hội đó, My sẽ bỏ hết tất cả. Nhưng bây giờ My không nghĩ việc có chồng con là quan trọng và không việc gì phải gấp gáp. My chỉ muốn quan tâm và giúp đỡ người nghèo nhiều hơn.

- Có người bỏ hàng trăm triệu để sinh con, thậm chí làm mẹ đơn thân. Tại sao Hoàng My từ chối thiên chức đó dù hoàn toàn đủ điều kiện?

My không cần chồng con để quyết định hạnh phúc. Một mình My cũng có thể có được điều đó. Mặc dù My rất thương mẹ nhưng chỉ muốn ở một mình. My không muốn sinh con chỉ để sau này con ở cạnh mình.

Đó là gánh nặng.

Nhưng My vẫn tôn trọng những người có nhu cầu này. Họ sinh con và hạnh phúc với điều đó. Giờ đây, My thấy hạnh phúc bên mẹ và các cháu. My muốn dành thời gian còn lại cho những đứa bé bất hạnh. 

- Có phải biến cố trong quá khứ khiến Hoàng My sợ hôn nhân đổ vỡ, sợ nhận trách nhiệm nên đưa ra quyết định này?

Ban đầu thì có thể gọi như vậy. My không tin vào cái gọi là tình yêu mãi mãi, gia đình hạnh phúc mãi mãi. Gia đình nào cũng có vấn đề. Mình đã trải qua rồi và quan sát, học hỏi từ mẹ. Những nỗi khổ, niềm vui cứ lặp đi lặp lại, không ở trạng thái này cũng ở trạng thái khác.

Á hậu Hoàng My trải lòng về 'tình cũ': 'Mình không chăm sóc được người ta thì để người khác làm điều đó' Ảnh 5

- Hoàng My thường xuyên xuất hiện với vest, suit nhưng liệu chị có mạnh mẽ như bề ngoài hay chỉ là vỏ bọc che giấu sự yếu đuối?

Do My hợp với hình tượng này nên stylist chọn cho mình những bộ vest, suit, tùy theo sự kiện. Nhưng thực sự My là người mạnh mẽ. My từng trải qua nỗi đau thuộc dạng kinh khủng, đối diện với nó, thậm chí giết mình luôn cũng được và cố gắng vượt qua nó. Đó là sự mạnh mẽ.

My cho rằng người mạnh mẽ là khi trải qua nỗi đau tột cùng vẫn đủ sức vượt qua. Người mạnh mẽ là người vẫn để trái tim mở ra và đón nhận những trải nghiệm có thể gây tổn thương và bước tiếp.

- Cuộc sống độc thân có thể dễ thở, nhưng khi đối diện với bốn bức tường, Hoàng My có thấy tủi thân?

Ban đầu khi chia tay My không quen với cảm giác ở một mình. Nhưng khi quen với điều đó rồi thì mình cảm nhận được khoảng lặng, sự thấu suốt. Ai cũng cần có giai đoạn tỉnh táo và cảm nhận sự bình yên, không cần phải đói khát cồn cào vì thiếu vắng cảm giác hạnh phúc.  

- Tại sao Hoàng My chọn cách "một mình gặm nhấm nỗi đau"?

Vì My thấy mình có thể giải quyết điều đó, một phần thuộc vê tính cách. Mình không tìm được sự an ủi khi nói ra mọi thứ, vì có nhũng lời khuyên khá là "ngu xuẩn", thậm chí làm tình hình tệ hơn. My thấy mình cũng khá là kín tiếng.

- Chị có sợ bị bạn bè xa lánh khi tạo cho mình vỏ bọc?

Thật sự My thấy khá khó chịu khi bạn bè đột nhập quá sâu vào vòng tròn quỹ đạo cuộc sống. My đặc biệt thấy phiền khi có người mang chuyện riêng tư ra bỡn cợt. Ví dụ như họ mang chuyện mình có nhiều sổ đỏ, bao nhiêu tiền ra nói nhưng thực ra mình không thích, huống gì là chuyện yêu đương cứ bị mang ra đùa. Nên My nghĩ đó thuộc về tính cách của mỗi người.

- Cảm ơn Hoàng My về cuộc trò chuyện trên chuyến xe này.

Sau cuộc trò chuyện, Hoàng My chia sẻ đây là những lời nói chân thật nhất của cô. Việc trả lời phỏng vấn khi đang lái xe khiến cô không thể "phòng bị" và nói hết những gì trong lòng. Chuyến xe quá giang này không có người hỏi, người trả lời mà đó chỉ đơn thuần là cuộc trò chuyện, tâm tình giữa hai người bạn về chuyện đời, chuyện nghề.

Bài viết

Tohy

Photo

Lợi Nguyễn

Thiết kế

Nyny Võ

Chia sẻ