Muốn có một năm mới khởi sắc, Apple cần phải trang bị những tính năng này trên iPhone 2019

Duy HuỳnhĐăng lúc

Bên cạnh xu hướng màn hình gập, hay hỗ trợ mạng 5G, đây là những điều mà iPhone 2019 cần được cải tiến để thu hút người dùng.

Có thể nói, bộ 3 iPhone Xs, Xs Max và Xr đều là những mẫu smartphone có chất lượng hàng đầu trong làng smartphone 2018. Tuy nhiên, chúng chưa phải là những sản phẩm mang tính đột phá nên nhiều người vẫn ưu tiên sử dụng các model iPhone cũ thay vì nâng cấp lên các phiên bản mới.

Theo chuyên gia review đồ công nghệ nổi tiếng thế giới Tom's Guide, Apple sẽ cần phải cải thiện những điều này nếu muốn có một năm khá khẩm:

1. Cải tiến Siri

Trợ lý ảo Google Assistant của Google ngày càng trở nên tốt hơn về mọi mặt và cách duy nhất để Apple có thể đuổi kịp nó chính là hợp tác với Amazon. Alexa có khả năng trả lời các câu hỏi của người dùng rất tốt và đây chính là điểm mà Siri nên học hỏi.

Tất nhiên, Apple không cần phải loại bỏ Siri hoàn toàn, mà họ chỉ cần hợp tác với Amazon để Siri có thể học các yêu cầu về truy vấn từ Alexa.

2. Kéo dài thời lượng pin

Theo Tom’s Guide, một điều khiến nhiều người chưa hài lòng với các flagship của Apple là thời lượng pin. Trong thử nghiệm duyệt web của Tom, iPhone Xs có thể hoạt động liên tục được 9 giờ 41 phút, ít hơn 10 phút so với iPhone X. iPhone Xs Max tốt hơn 1 chút, ở mức 10 giờ 38 phút, nhưng vẫn chưa xuất sắc.

iPhone XR là mẫu máy có thời lượng pin tốt nhất trong bộ ba iPhone được Apple ra mắt trong năm nay với 11 giờ 26 phút. Dẫu vậy, việc đánh đổi công nghệ màn hình OLED trên chiếc iPhone XR chỉ để có thời lượng pin tốt hơn là một điều không xứng đáng.

3. Cải thiện chất lượng camera

Với Smart HDR, camera trên iPhone Xr, Xs và Xs Max đã được nâng cấp mạnh mẽ khả năng chụp ảnh. Tuy nhiên, Google vẫn đứng top đầu với Pixel 3 và Pixel 3 XL. Dựa trên các thử nghiệm từ Tom’s Guide, smartphone Pixel 3/3XL mới là điện thoại chụp ảnh tốt nhất.

Chất lượng ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng chính là điểm trừ trên những chiếc iPhone 2018. Trong khi đó, Pixel 3 được trang bị chế độ Night Sight mới để tăng độ sáng và chi tiết, điều này thể hiện lợi thế của Google trong AI và máy học. Để có thể bắt kịp hay thậm chí là dẫn trước Google, Apple cần nâng cấp hệ thống xử lý ảnh trên các dòng iPhone mới.

4. Một phiên bản màn hình nhỏ

iPhone XR là mẫu máy có mức giá phải chăng nhất của Apple được ra mắt trong năm nay và nó có kích thước màn hình là 6.1 inch. Đối với những người trước đây sở hữu iPhone 7 hoặc iPhone 6s, đó là thiết bị đáng nâng cấp vì những chiếc máy họ đang sử dụng vốn chỉ có kích thước là 4.7 inch.

Tuy nhiên, nếu muốn tiếp tục sử dụng một chiếc iPhone kích thước nhỏ, người dùng sẽ phải chi 999 USD (khoảng 23 triệu đồng) tại thị trường Mỹ cho iPhone Xs kích thước 5.8 inch.

Nếu muốn giữ chân người dùng,  Apple nên cung cấp thêm các tuỳ chọn khác, bao gồm các mẫu iPhone nhỏ gọn hơn trong dòng sản phẩm của mình. Ví dụ, một chiếc iPhone màn hình 4.7 inch hoặc lớn hơn chút ít nhưng sở hữu thiết kế mới mẻ, viền cạnh siêu mỏng cùng cấu hình mạnh mẽ. Nó có thể gọi là Lite hoặc Mini…

5. Thay chuẩn sạc Lightning bằng USB Type - C

Khi được ra mắt, rất nhiều người dùng đã thất vọng khi những chiếc iPhone mới không được tặng kèm sạc nhanh dù có mức giá vô cùng đắt đỏ. Người dùng vẫn có thể sạc nhanh trên iPhone Xs, Xs Max và Xr nhưng chỉ khi mua thêm bộ sạc công suất cao hơn và dùng cáp USB-C to Lightning. Do đó, Apple nên chuyển sang sử dụng cổng kết nối USB Type - C trên các thiết bị của mình để những người dùng iPad Pro, Macbook có thể tiết kiệm được một khoản tiền không cần thiết.

6. Touch ID

Một khảo sát gần đây cho biết không ít người dùng iPhone XR và XS không sử dụng tính năng Face ID. Đây là công nghệ bảo mật hoạt động ổn định và được đánh giá khá cao, tuy nhiên hàng triệu người dùng iPhone đã quá quen thuộc với cách mở khóa thiết bị chỉ bằng một bút bấm.

Một nguồn tin gần đây cho thấy, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho một thiết bị tích hợp cả Face ID và Touch ID. Với 2 lựa chọn này, người dùng sẽ linh hoạt hơn trong quá trình sử dụng.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh

TIN TÀI TRỢ